Trần thạch cao – Giải pháp tối ưu cho ngôi nhà bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chống thấm hoàn hảo mà giá cả phải chăng cho ngôi nhà mái tôn, mái ngói thì trần thạch cao chịu nước chính là giải pháp tối ưu nhất. Với đặc tính  chịu nước tốt, giá thành phải chăng, Trần thạch cao đang là sự lựa chọn thông thái của rất nhiều gia đình.

Khái niệm Trần thạch cao chịu nước

Trần thạch cao có lẽ rất quen thuộc với nhiều gia đình nhưng trần thạch cao chịu nước thì vẫn là khái niệm còn khá xa lạ. Thực tế, nó được thiết kế từ tấm xi măng trộn với sợi Cellulo hay sợi gỗ. Có khả năng chịu ẩm, chịu nước cao. Với những ngôi nhà không có điều kiện đúc bằng như nhà mái ngói, nhà mái tôn mà vẫn muốn được tiện nghi; chống nóng; chống thấm; cách nhiệt hoàn hảo thì nên tham khảo loại vật liệu này.

Trần thạch cao - Giải pháp tối ưu cho ngôi nhà bạn

a. Ưu điểm của trần thạch cao chịu nước:

Trên thị trường có khá nhiều loại trần thạch cao chịu nước; rất đa dạng cho bạn chọn lựa. Những ưu điểm không loại vật liệu nào thay thế như:

– Có độ cứng lớn hơn so với trần thạch cao thông thường. Điều này là bởi trong quá trình sản xuất, người ta có pha trộn thêm xi măng. Độ cứng này giúp trần nâng cao độ chống thấm và cách nhiệt.

– Trần thạch cao chịu nước ít cong vênh, có khả năng giãn nở tốt hơn khi gặp điều kiện thời tiết khắc nghiệt;

– Thêm vào đó là khả năng chịu va đập tốt.

Điểm nổi bật của trần thạch cao chịu nước chính là khả năng chống thấm nước tốt hơn nhiều lần so với các tấm phổ thông thông thường. Với nhà mái tôn, mái ngói khi vào mùa mưa bão, nước bị rò rỉ vào nhà nhiều hơn, nếu sử dụng thạch cao thông thường thì khả năng bị thấm là rất lớn. Thạch cao chịu nước ra đời để khắc phục tình trạng trên và ngày càng trở nên phổ biến tại các công trình.

b. Vài nhược điểm của trần thạch cao chịu nước:

Nhược điểm chủ yếu của trần thạch cao chịu nước chủ yếu đến từ các yếu tố như:

– Giá thành có cao hơn so với thạch cao thông thường. Điều này có thể hiểu bởi khả năng chống thấm loại vật liệu này tốt hơn thì giá thành tất yếu theo cũng cao hơn bình thường

– Trọng lượng lớn hơn.  Vì vậy khó khăn trong việc vận chuyển và lắp đặt

– Việc cắt; khoan vít; xử lý mối nối cũng theo đó mà khó khăn hơn. Do đó, nếu thi công bạn hãy kiểm tra thật kỹ các phần này hoặc chọn đơn vị uy tín; tay nghề cao để xử lý.

2. Các ứng dụng của thạch cao chịu nước:

Ngoài nhà mái tôn; mái ngói đang lắp đặt rộng rãi loại trần này thì ở những khu vực có mức độ tiếp xúc nhiều với nước; độ ẩm cao thì cũng nên ưu tiên sử dụng thạch cao chịu nước. Tiêu biểu như:

– Hồ bơi; nhà vệ sinh

– Thi công tường chống thấm

– Dùng sửa chữa cho những công trình cũ đã bị thấm nước; ẩm mốc

Như vậy, trần thạch cao chịu nước cũng có một số nhược điểm nhất định của nó.  Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thi công. Ngoài việc trang bị cho mình kiến thức kỹ thuật đạt tiêu chuẩn thì bạn nên lựa chọn các đơn vị thi công thạch cao có tay nghề cao và thi công uy tín. Gọi Thợ là đơn vị thi công trần thạch cao chịu nước uy tín hàng đầu cho bạn. Với kinh nghiệm giúp các gia đình Việt khắc phục sửa chữa những lỗi dù là nhỏ nhất, chúng tôi tự tin mang lại cho bạn một dịch vụ không chỉ chất lượng tốt nhất, giá phải chăng nhất mà sự hài lòng cũng cao  nhất.