Trường THPT Lê Hồng Phong: Đồng hành cùng học sinh khám phá tri thức

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc cạnh tranh gay gắt để vào các trường cấp 3 công lập tại Hà Nội là vẫn đề năm nào cũng được các bậc phụ huynh và con em mình quan tâm. Không chỉ các trường công lập, hiện nay các trường tư thục cũng có chất lượng đào tạo rất tốt. Trải quan 24 năm hình thành và phát triển, trường THPT Lê Hồng Phong tại quận Hà Đông Hà Nội đã chiếm được rất nhiều niềm tin của phụ huynh. Cùng Gọi Thợ tìm hiểu thêm nhiều thông tin về ngôi trường cấp 3 tại Hà Nội này qua bài viết dưới đây nhé!

giới thiệu về trường thpt lê hồng phong

Lích sử hình thành trường cấp 3 Lê Hồng Phong

Trường THPT Lê Hồng Phong với bề dày truyền thống hơn 24 năm thành lập, xây dựng và trường thành. Trường THPT Lê Hồng Phong mà tiền thân là Trường Phổ thông dân lập Lê Hồng Phong được thành lập từ năm 1998.

Trường THPT Lê Hồng Phong

Trải qua hơn 24 năm thành lập, xây dựng và phát triển thì Trường THPT Lê Hồng Phong đã đào tạo đươc hàng ngàn học sinh tốt nghiệp THPT. Những năm gần đây, số lượng học sinh của Nhà trường đỗ vào các Trường Đại học, Cao đẳng luôn đạt tỷ lệ trên 90%. Trong đó có rất nhiều thế hệ học sinh đã trở thành tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ và hàng ngàn lao động có tay nghề cao hoạt động trong nhiều lĩnh vực xã hội trên cả nước.

Nhà trường từ khi thành lập đến bây giờ, luôn được ngành Giáo dục đánh giá cao và là một trong những điểm sang của Giáo dục Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong nhiều năm hoạt động, Nhà trường đã vinh dự đạt được nhiều bằng khen cũng như danh hiệu công nhận công tác dạy và học của Nhà trường.

Cơ sở vật chất của trường THPT Lê Hồng Phong

Khuôn viên Nhà trường với nhiều phòng học, phòng chức năng đầy đủ để đảm bảo việc học tập, vui chơi của học sinh khi học tại Trường. Với hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị mới nhất.

cơ sở vật chất khang trang được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập

Phòng học rộng rãi được trang bị đầy đủ ánh sáng, bàn ghế, tủ sách học tập, tivi 65 inch và bảng kéo. Ngoài ra 100% các phòng học đều được trang bị điều hòa. Đảm bảo cho học sinh có những giờ học hiệu quả.

Sân để xe rộng rãi, thoải mái để học sinh có thể gửi xe trong những giờ học tại Trường. Ngoài ra Nhà trường còn có căng tin ở ngay trong khuôn viên Nhà trường để phục vụ nhu cầu của giáo viên cũng như học sinh tại Trường.

Nhà trường cũng đã thuê Sân vận động Hà Đông ngay đối diện Nhà trường để phục vụ cho các giờ học thể dục thể chất, các hoạt động ngoại khoá cũng như sinh hoạt toàn trường.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết

Đội ngũ giáo viên cơ hữu của Nhà trường đều là những giáo viên “Có tâm – Có tầm” với mục tiêu đào tạo những thế hệ học sinh là nhân tài cho đất nước sau này. Công tác giảng dạy của Nhà trường luôn đáp ứng được yêu cầu từ các quý vị phụ huynh cũng như luôn mang đến những thời gian tuyệt vời nhất cho các học sinh trong quá trình học.

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Lê Hồng Phong không chỉ là những người thầy, cô giáo có chuyên môn cao. Mà còn là những người thầy tận tâm, gắn bó và đồng hành cùng học sinh trong mỗi bước đi trên con đường học tập. Được trang bị kiến thức vững chắc, khả năng giảng dạy xuất sắc và lòng yêu nghề. Họ đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để học sinh phát huy tối đa tiềm năng bản thân và đạt được những thành tựu xuất sắc.

Chương trình học tại trường THPT Lê Hồng Phong

Chương trình giáo dục của Nhà trường là sự kết hợp hài hoà giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo với các nội dung giáo dục, hoạt động nhằm phát triển tối đa năng lực của mỗi cá nhân cũng như đảm bảo chuẩn đầu ra về kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Ngoài ra Nhà trường cũng cam kết chuẩn đầu ra Ngoại ngữ đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên và bổ trợ các ngoại ngữ khác như: Tiếng Nhật, Tiếng Hàn và Tiếng Trung.

chương trình học tại trường cấp 3 lê hồng phong

Ngoài những giờ học trên lớp, các em học sinh còn được rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết, cơ bản để phát triển một cách toàn diện. Nhà trường tập trung rèn luyện các kỹ năng mềm cho học sinh, để các con biết tự lập, và biết bản thân mình muốn gì, cần gì và chủ động hơn trong chính cuộc sống của mình.

Các câu lạc bộ tại trường cấp 3 Lê hồng Phong

Học sinh sẽ được tham gia các câu lạc bộ như: CLB nghệ thuật, học thuật, CLB thể chất. Các câu lạc bộ này không chỉ giúp học sinh phát triển tài năng và sở trường mà còn rèn luyện những kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, lãnh đạo, và tự tin trình bày ý kiến. Nhờ vào những hoạt động trong câu lạc bộ, học sinh có cơ hội xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp và hỗ trợ nhau trong quá trình học tập và phát triển cá nhân.

nhiều các hoạt động ngoại khóa

Học sinh có thể tham gia vào câu lạc bộ Âm nhạc, Hội họa, Múa, Diễn xuất, và nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác. Tham gia vào những hoạt động sáng tạo như hợp xướng, triển lãm nghệ thuật, biểu diễn nhạc cụ, hay các vở kịch, học sinh có thể phát huy tài năng sáng tạo và thể hiện bản thân qua nghệ thuật.

Đồng phục trường Lên Hồng Phong tại Hà đông

đồng phục của trường cấp 3 lê hồng phong

Đồng phục là vấn đề được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Ngoài đồng phục truyền thống áo trắng, quần xanh từ xưa đến nay của tất cả các học sinh trên cả nước, Nhà trường đã tạo một dấu ấn riêng qua cách ăn mặc của học sinh.

áo phông đồng phục của trường thpt lê hồng phong hà nội

Vừa đảm bảo tính lịch sự, vừa đáp ứng được xu hướng thời trang hiện đại. Và học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong chắc chắn sẽ rất tự tin khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục của Nhà trường.

Tầm nhìn phát triển của trường THPT Lê Hồng Phong

Hướng tới xây dựng Trường THPT Lê Hồng Phong thành ngôi trường Chất lượng cao trong khu vực, có môi trường giáo dục hiện đại ngang tầm với các trường THPT hàng đầu trong nước và khu vực. Thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo những học sinh có đầy đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế.

Tiếp tục hoàn thiện phong cách giáo viên và học sinh Lê Hồng Phong trên cơ sở thừa kế truyền thống yêu nước, học giỏi, dạy giỏi đồng thời kiến tạo phẩm chất gắn liền với yêu cầu của thời đại. Những thế hệ học sinh tại Lê Hồng Phong luôn tự tin, tự chủ, năng động và sáng tạo, tự tin và hợp tác, đam mê và cống hiến.

BHG Nhà trường luôn chú trọng phát triển các chương trình đào tạo liên kết, liên thông; trao đổi học sinh và giáo viên của Nhà trường với các Trường THPT danh tiếng trong nước cũng như quốc tế nhằm phát huy tối đa năng lực giảng dạy của giáo viên cũng như năng lực học tập của học sinh.

Lời kết

Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết cùng với các hoạt động ngoại khóa sổi nổi, trường THPT Lê Hồng Phong tại Hà Đông là lựa chọn tốt nhất cho các em học sinh trên địa bàn Hà Nội. Hy vọng với những thông tin mà Gọi Thợ đã chia sẻ về ngôi trường này sẽ giúp ích cho các phụ huynh và con em trong việc chọn trường cho năm học mới sắp tới. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết cảu chúng tôi.