Hướng dẫn sửa nhà cấp 4 nhanh chóng và tiết kiệm

5/5 - (2 bình chọn)

SỬA NHÀ CẤP 4 SAO CHO TIẾT KIỆM?

Bên cạnh những căn nhà biệt thự triệu đô, những vila sang trọng cao cấp vẫn còn tồn tại những căn nhà cấp 4. Tại các vùng quê nghèo thậm chí tại các thành phố lớn, những ngôi nhà cấp 4 cần được cải tạo là rất nhiều. Bài viết dưới đây của Gọi Thợ sẽ đưa ra những cách sửa nhà cấp 4 nhanh chóng và tiết kiệm. Mời các bạn cùng tham khảo.

SỬA NHÀ CẤP 4 SAO CHO TIẾT KIỆM?

Tại sao chúng ta cần cải tạo nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là kiểu nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ và có chiều cao ít hơn 3 tầng, diện tích nhỏ hơn 1000m2. Có rất nhiều lí do cần phải sửa nhà cấp 4 như căn nhà cấp 4 của bạn đã xuống cấp; kết cấu hạ tầng đã yếu và kém an toàn cho người sinh sống. Hoặc có thể gia đình bạn đón thêm thành viên cần mở rộng chỗ ở. Bởi vậy việc sửa nhà cấp 4 sao cho nhanh chóng và tiết kiệm được rất nhiều người quan tâm.

Vật liệu thích hợp để cải tạo, nâng cấp nhà cấp 4

Ván nhựa chịu lực PVC

Đây là loại chất liệu thích hợp để cải tạo nhà cấp 4 bởi chúng có giá thành rẻ; màu sắc và hoa văn đa dạng, phong phú, trọng lượng nhẹ. Đặc biệt, nhựa PVC có khả năng chịu nước và chống mối mọt, trơn trượt khá tốt.

Ván gỗ Laminate

Đây là loại chất liệu khó trầy xước, chịu được lửa, thích hợp trong việc sửa nhà cấp 4. Chúng khó bị phai màu và chống lại được sự xâm nhập của vi khuẩn. Đặc biệt loại ván gỗ này rất dễ vệ sinh và thân thiện với môi trường.

Tấm xi măng Cemboard

Đây là loại tấm ván kết hợp được nhiều ưu điểm của 2 loại vật liệu là gỗ và bê tông; có khả năng chống mối mọt, chống cháy, chịu nước vô cùng tốt. Quá trình thi công với vật liệu này diễn ra nhanh chóng và có giá thành khá thấp.

Các bước thực hiện sửa nhà cấp 4

Bước đầu tiên bạn cần kiểm tra về cấu tạo nhà xem chúng có bị hỏng hóc và cần sửa chữa hay nâng cấp ở những vị trí nào. Các vị trí quan trọng như kết cấu dầm, sàn, móng, mái có cần tu sửa không? Nếu kết cấu khung của ngôi nhà vẫn chắc chắn bạn có thể lựa chọn các điểm mốc để phân chia lại thiết kế trong nhà. Một vài chú ý nhỏ bạn có thể lưa lại sau đây:

  • Khi cần trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào thì việc đổ đà chịu lực cần phải thật chắn chắn để việc thi công an toàn.
  • Làm các ô cửa gió để ngôi nhà giảm đi sức nóng, trở nên mát mẻ, thông thoáng hơn.
  • Khi sơn lại màu mới cho tường, bạn cần cạo hết lớp sơn cũ đi rồi tiến hành các công đoạn sơn màu, sơn chống thấm.
  • Phương án cơi nới diện tích thích hợp nhất là xây thêm gác lửng, cơi nới các phòng.

Hy vọng những kiến thức và kinh nghiệm trên sẽ giúp cho việc sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/