Kinh nghiệm sửa chữa vách ngăn buồng tắm

5/5 - (2 bình chọn)

SỬA CHỮA VÁCH NGĂN BUỒNG TẮM CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Mọi vật dụng trong nhà đều có thể bị hỏng hóc trong những lúc bất chợt. Và khi đó bạn không thể gọi thợ đến sửa kịp thời do thời gian hoặc đường xá xa xôi. Vậy phải làm như thế nào? Nếu bạn biết được những cách sửa chữa đồ vật thì thật tuyệt phải không. Buồng tắm là nơi mà chúng ta thường sử dụng rất nhiều nên rất dễ xảy ra hỏng hóc. Bài viết này của Gọi Thợ sẽ giúp bạn biết được mẹo sửa chữa vách ngăn buồng tắm.

SỬA CHỮA VÁCH NGĂN BUỒNG TẮM CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Vách ngăn buồng tắm

Vách ngăn buồng tắm được nhiều gia đình, khách sạn lựa chọn nhằm mục đích phân chia không gian tắm với không gian vệ sinh. Chúng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, sự kín đáo, sạch sẽ mà không tốn nhiều diện tích. Hiện nay, vách ngăn buồng tắm thường được làm bằng kính, nhôm kết hợp kính và gỗ. Tuy nhiên, vách ngăn bằng gỗ thường chỉ sử dụng tại những nơi có nhiều buồng tắm cạnh nhau cần sự riêng tư tuyệt đối và có độ bền không cao. Do vậy bài viết này sẽ chỉ đề cập đến mẹo sửa chữa vách ngăn buồng tắm bằng kính.

Cách sửa chữa vách ngăn buồng tắm

Vách ngăn buồng tắm bằng kính đều là kính cường lực chịu va đập rất tốt. Chúng chỉ có thể bị lệnh hoặc xệ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Trong những trường hợp đó, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Lấy bìa carton kê bên dưới chân cửa kính để tránh tình trạng nặng hơn. Bạn nên nhẹ nhàng khi sử dụng để vách ngăn bị đổ, vỡ, nứt. Không nên kê qus dày hoặc quá mỏng. Quá dày sẽ làm dồn nén kinh lại. Còn quá mỏng sẽ không có tác dụng nâng đỡ.

Bước 2: Tháo lỏng các ốc vít trên bản lề. Vách ngăn bồn tắm bằng kinh có hai kiểu kết nối chính là nối kính với nhau hoặc kính với tường. Do vậy, khi sửa chữa vách ngăn buồng tắm bạn cần lưu ý. Thông thường thì bạn chỉ cần vặn ngược chiều kim đồng hồ ở hai bản lề.

Bước 3: Dùng hít kính để cố định tấm kính. Sau đó nâng mạnh tấm vách ngăn đó lên trở lại vị trí ban đầu. Nếu bạn không có hít kính thì có thể sử dụng khăn để giữ chắc hơn. Hãy cố gắng nâng kính sao cho khoảng hở 2 đầu bằng nhau.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần vặn chặt lại các ốc ở hai thanh bản lề. Hãy đảm bảo là các ốc đều được vặn chặt trước khi bạn sử dụng. Nếu không vách ngăn sẽ dễ bị đổ hoặc xê dịch nhiều hơn.

Chỉ qua 4 bước đơn giản ở trên là bạn đã có thể sửa chữa vách ngăn buồng tắm bằng kính rồi. Nếu trường hợp kính bị nứt thì bạn nên tìm đến những đơn vị sửa chữa vách ngăn kính chuyên nghiệp thay vì tự sửa ở nhà để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lại bản lề định kỳ để đảm bảo vách ngăn luôn đúng vị trí.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/