Những phương pháp sửa điện cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

PHƯƠNG PHÁP SỬA ĐIỆN CƠ BẢN

Những vấn đề về điện năng như: chập điện;rò rỉ điện là các rắc rối không thể tránh khỏi khi sử dụng những thiết bị điện như: bóng đèn, tủ lạnh, điều hòa. Đối với một vài trường hợp chập điện thường xảy ra trong quá trình sử dụng thì chúng ta cần phải nắm được một vài mẹo sửa điện đơn giản. Hãy cùng đọc bài viết sau đây của Gọi Thợ để dắt túi cho mình những phương pháp hiệu quả nhé!

Những phương pháp sửa điện cần biết

Mất điện

Trong những tình huống ngôi nhà của bạn bị mất điện đột ngột; việc đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra những ngôi nhà xung quanh để xem có phải là mất điện trong cả một khu vực hay không. Nếu những hộ gia đình bên cạnh cũng xảy ra tình trạng tương tự chứng tỏ đường dây điện khu vực của bạn bị hỏng; do đó chúng ta nên chờ sự sửa chữa của những người thợ chuyên nghiệp.

Trong trường hợp chỉ mình nhà bạn bị mất nguồn điện chúng ta nên kiểm tra ngay cầu dao để xem công tắc có ở trạng thái tắt hay không. Việc chập điện khi sử dụng các thiết bị khác trong nhà có thể dẫn đến tình trạng lượng điện tăng cao và quá tải khiến cho cầu dao tự động tắt và gây ra tình huống mất điện. Chúng ta chỉ cần đơn giản đưa công tắc trở về trạng thái bật để tiếp tục sử dụng nguồn điện.

Chập điện

Chập điện chính là một tình huống khá nguy hiểm; và chúng ta cần phải sửa điện ngay để không ảnh hưởng đến các thiết bị trong nhà. Đầu tiên, bạn cần phải dập cầu dao xuống để cắt đứt hoàn toàn nguồn điện đến những vật dụng khác. Sau đó hãy dùng đèn pin hoặc đèn flash của điện thoại để kiểm tra tình hình trong hộp cầu dao.

Chập điện có thể xảy ra khi lớp vỏ cách điện bị thủng hoặc bị ăn mòn; không đảm bảo được sự truyền dẫn nguồn điện; hoặc các đường dây điện tiếp xúc với nhau quá gần. Chúng ta cần sử dụng bao tay cách điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa điện. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp như: tách dây điện ra để đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn hoặc thay thế vỏ dây mới.

Hỏng bóng đèn

Hỏng bóng đèn chính là một sự cố xảy ra khá thường xuyên trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Vấn đề này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên chính là tắc te của bóng đèn đã hết sáng; hoặc bắt đầu chuyển sang màu đen. Bạn hãy ra ngay hàng thiết bị điện để mua một chiếc tắc te mới để lắp vào bóng đèn. Chắc chắn rằng thiết bị của bạn sẽ hoạt động lại như mới.

Nguyên nhân thứ hai là nguồn điện được lắp không theo đúng tiêu chuẩn. Bạn nên hỏi ý kiến của những người có chuyên môn về sửa điện. Sau đó lắp đặt lại dây điện theo đúng hướng dẫn nhé!

Trên đây là những thông tin hữu ích về những phương pháp sửa điện cơ bản. Nếu gặp phải bất cứ sự cố khó khắc phục nào, hãy liên hệ ngay đội thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp của Gọi Thợ để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/