Những phương pháp sửa chữa bản lề hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

SỬA CHỮA BẢN LỀ NHƯ THẾ NÀO?

Khi lắp đặt cửa kính, chúng ta không thể không nhắc đến bộ phận bản lề. Đây chính là chi tiết trợ giúp cho hoạt động đóng, mở của mỗi cánh cửa. Vậy nên, so với chi tiết khác thì bản lề là bộ phận có tần suất hoạt động nhiều nhất. Do đó, chúng ta cần phải nắm được các phương pháp sửa chữa bản lề. Để khi không may xảy ra sự cố thì có thể nhanh chóng khắc phục một cách hiệu quả. Hãy cùng đọc bài viết sau của Gọi Thợ để biết thêm nhiều mẹo sửa chữa bản lề nhé!

Những phương pháp sửa chữa bản lề hiệu quả

Vì sao cần phải sửa chữa bản lề nhanh chóng?

Như đã nói ở trên, bản lề là bộ phận giúp cửa kính đóng, mở linh hoạt, dễ dàng hơn. Vậy nên khi bản lể gặp sự cố, chúng ta sẽ không thể sử dụng cửa, gặp khó khăn trong quá trình ra vào, hơn nữa có thể dẫn đến những tính huống mất an toàn. Do đó, khi gặp sự cố, chúng ta phải sửa chữa bản lề nhanh chóng.

Cửa kính gặp vấn đề về đóng, mở

Trường hợp cửa kính sau khi mở ra nhưng không tự động đóng lại chính là một biểu hiện của việc ốc điều chỉnh của bản lề đã bị vặn quá chặt và dầu bản lề bị tắc nghẽn. Chúng ta cần dùng tuốc nơ vít để vặn ốc điều chỉnh lỏng hơn. Bạn nên chú ý đến tốc độ cửa thu về để điều chỉnh lại tốc độ đóng mở phù hợp.

Trường hợp cửa hình sau khi mở ra nhưng bị kẹt cứng, không di chuyển, hoặc đóng lại không đúng vị trí chính là do chúng ta đã mở quá góc độ tối đa cho phép, khiến tấm chắn của bản lề bị hư hỏng. Bạn cần phải ra ngay những cửa hàng dụng cụ để mua một tấm chắn bản lề mới. Sau đó tháo mở bản lề và thay thế tắm chắn cũ bằng tấm chắn mới.

Khe hở dưới quá nhỏ

Đối với những trường hợp khe dưới cửa kính quá nhỏ là do lõi trục của bản lề bị mài. Chúng ta có thể dễ dàng sữa chửa bản lề bằng cách thay thế ruột bản lề mới. Tình trạng nãy cũng có thể xảy ra khi bản lề sàn bị chôn quá sâu dưới đất. Các bạn nên chèn thêm một tấm kim loại có độ dày vừa phải vào trong phần vỏ ruột bản lề hoặc lắp đặt lại bản lề nếu khe hở bị lệch nhiều.

Cửa dễ bị gió thổi mở

Có nhiều trường hợp cửa kính vẫn hoạt động đóng mở bình thường nhưng hay bị mở ra vào những hôm có gió to. Đó là do chúng ta đã không lựa chọn đúng loại bản lề phù hợp. Đối với những cánh cửa kính to và dài, bạn nên mua các mẫu bản lề hạng nặng.

Cách hạn chế sự cố về bản lề

Để hạn chế những tình huống phải sửa chữa bản lề, chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn trong các quá trình chọn lựa và lắp đặt bản lề. Bạn cần chú ý đến độ dài, độ rộng của cửa để mua bản lề phù hợp. Thêm vào đó, chúng ta không nên tự lắp đặt bản lề mà cần thuê các người thợ lành nghề. Bạn hãy chú ý và tìm những nơi lắp đặt sửa chữa cửa thật uy tín nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi tự khắc phục bản lề tại nhà.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/