Những điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa gỗ

5/5 - (2 bình chọn)

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt cửa gỗ?

Gỗ luôn là một chất liệu rất được ưa chuộng trong các gia đình, được sử dụng phổ biến trong các món đồ nội thất. So với nhiều chất liệu khác, gỗ luôn sở hữu một nét đẹp và giá trị khác biệt. Đó là lý do giải thích vì sao từ xưa cho tới nay các gia đình Việt luôn ưa thích sắm sửa những món đồ nội thất cho căn nhà của mình. Gia đình bạn đang có ý định thay thế hay lắp đặt cửa gỗ mới? Vậy bạn có biết chúng ta cần lưu ý những điều gì hay không? Hãy theo dõi bài viết sau của Gọi Thợ nhé!

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt cửa gỗ?

Tránh bố trí cửa trước và cửa sau đối diện nhau

Theo khía cạnh phong thủy học, việc bố trí cửa trước và cửa sau đối diện nhau có thể mang tới những điều không tốt đến với gia đình của bạn. Mặc dù cửa trước và cửa sau thông nhau sẽ có tác dụng giúp luồng không khí lưu thông tốt hơn, khiến căn nhà trở nên thông thoáng. Thế nhưng với cách bố trí này có thể dẫn tới tình trạng “phản gió”. Đây chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mọi người.

Chúng ta nên đặt cửa trước và cửa sau so le với nhau; như vậy không khí trong căn nhà vẫn có thể lưu thông tốt mà không gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt cách bố trí hay nhất là kiểu dích dắc theo hình chữ “S”, có tác dụng giúp tụ khí, dưỡng thần và mang đến vận may cho gia đình.

Tránh lắp đặt cửa gỗ chính đối diện với cửa nhà vệ sinh, phòng kho chứa đồ

Cửa chính là nơi hút luồng sinh khí chính vào căn nhà. Nếu đặt cửa chính đối diện với nhà vệ sinh thì khi luồng sinh khí đi vào nhà sẽ xộc thẳng vào nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứa những không khí ô uế, vì thế mà âm khí trong nhà sẽ trở nên nặng nề hơn.

Tương tự với phòng chứa đồ cũng vậy. Ở đó tồn tại nhiều tạp khí khá nhau, do vậy các luồng khí từ cửa chính xộc vào đó sẽ khiến những luồng khí xấu này lan tỏa khắp căn nhà.

Cửa chính và cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện nhau

Phòng ngủ là một không gian riêng tư cũng như là nơi kín đáo để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ngược lại, cửa chính là nơi thường xuyên có người qua lại, dẫn dắt vào không gian phòng khách. Vì vậy không nên lắp đặt cửa gỗ chính ở vị trí đối diện với cửa của phòng ngủ.

Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh cần tránh đặt đối diện nhau

Căn phòng bếp là nơi tổ chức việc nấu nướng. Vì vậy mà nhìn chung tại khu vực này sẽ có rất nhiều vi khuẩn và sự ẩm mốc. Trái lại không gian nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn không tốt; dẫn đến những ảnh hưởng xấu tới sự an toàn vệ sinh trong gia đình. Hai khu vực này nếu có cửa chính đối diện với nhau thường sẽ gây ra sự phản cảm.

Trên đây là một trong số những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế lắp đặt cửa gỗ trong gia đình. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, hiểu hơn về vấn đề này cũng như là có những cách bố trí lắp đặt cửa gỗ hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn

Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 1900 89 21

Email: Goitho.com.vn@gmail.com

Website: https://goitho.com.vn/