Tầm quan trọng của việc sửa nhà chống thấm

5/5 - (2 bình chọn)

SỬA NHÀ CHỐNG THẤM – CÔNG VIỆC KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đối với các công trình hiện đại ngày nay thì chống thấm là một khâu vô cùng quan trọng. Chống thấm để bảo vệ ngôi nhà luôn bền bỉ với thời gian, tường không bị ẩm, bị dột. Do vậy, nếu ngôi nhà của bạn chưa được chống thấm khi xây dựng trước đây thì cần thiết phải sửa nhà chống thấm ngay.

SỬA NHÀ CHỐNG THẤM - CÔNG VIỆC KHÔNG THỂ BỎ QUA

Lợi ích không thể bỏ qua khi sửa nhà chống thấm

Những ngôi nhà không chống thấm sau một thời gian ở chúng ta sẽ quan sát được rất nhiều hiện tượng. Đầu tiên đó là tường bị ẩm, bong tróc, nứt nẻ. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn tiềm ẩn nhiều khả năng nguy hiểm đối với tính mạng con người.

Hơn nữa, tường ẩm lâu ngày sẽ dẫn đến bị mốc. Tạo điều kiện cho vi khuẩn ngoài môi trường sinh sôi, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tường bị mốc cũng khiến cho công trình trông xuống cấp và rất xấu.

Thế nhưng chỉ cần sửa nhà chống thấm thì bạn có thể dễ dàng khắc phục được những hiện tượng trên. Giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà do ẩm mốc gây ra. Vậy nên không có lý do gì mà không chống thấm cho ngôi nhà ngay lập tức.

Chống thấm vào thời điểm nào?

Đối với nhà sửa chữa thì khi bắt đầu sửa chữa sẽ là giai đoạn để tiến hành việc sơn chống thấm tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu chống thấm thì cần làm kín tường; kín những vết nứt, vết rạn trên tường.

Các bước để sửa nhà chống thấm

  • Đầu tiên, bạn cần sửa lại tường, sử dụng xi măng để làm kín những vị trí tường bị nứt, bị đục rỗng.
  • Sau đó, dùng hóa chất để xử lý, làm sạch lớp sơn tường cũ; bởi điều này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng chống thấm.
  • Sau khi bề mặt tường được trát kín và làm sạch thì mới bắt đầu công việc chống thấm cho tường.

Việc sửa nhà chống thấm là công việc của những người thợ sơn chuyên nghiệp. Vì họ sẽ nắm được các bước thực hiện và cách sơn các lớp sơn phù hợp. Hơn nữa, những người làm việc chuyên nghiệp sẽ khiến cho công trình đẹp hơn, sơn đều màu hơn so với người làm nghiệp dư.

Vậy nên, tốt nhất khi có nhu cầu chống thấm cho tường lúc sửa nhà, bạn không nên tự ý làm. Bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của người thợ sơn chuyên nghiệp; nhằm đảm bảo cả yếu tố chất lượng và thẩm mỹ.

Bạn nên lựa chọn loại sơn chống thấm có chất lượng tốt. Sơn tốt mới bảo vệ được ngôi nhà khỏi nước một cách tốt nhất. Từ đó, bạn cũng không phải sửa nhà thường xuyên, tiết kiệm chi phí, thời gian và cả công sức.

Trên đây là những thông tin về lợi ích của việc chống thấm cho ngôi nhà thân yêu. Mong rằng qua những chia sẻ của Gọi Thợ các bạn sẽ đưa ra những quyết định lựa chọn thông minh nhất.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/