Những lỗi thường gặp và cách sửa máy lọc nước

5/5 - (2 bình chọn)

Vấn đề thường gặp và phương pháp sửa máy lọc nước

Khi mà vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng hơn; đặc biệt là nguồn nước mình dùng cho sinh hoạt hàng ngày; thì việc mỗi gia đình sử hữu riêng những thiết bị làm sạch là điều vô cùng cần thiết. Máy lọc nước ngày càng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Có thể nói nó đang trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Trong quá trình sử dụng, chắc chắn không thể tránh khỏi một số lỗi trục trặc. Hi vọng qua bài viết này của Gọi Thợ sẽ giúp bạn hiểu được một số nguyên nhân khiến cho máy lọc nước không hoạt động bình thường; và một số biện pháp sửa máy lọc nước tại nhà.

Những lỗi thường gặp và cách sửa máy lọc nước

1. Nước bị rò rỉ

Nếu trong quá trình lắp đặt, bạn không cẩn thận rất dễ gây ra tình trạng nước bị rò rỉ ở các đoạn đường ống nối. Bạn cần phải đặc biệt chú ý tới các đai ốc, cốc lọc. Phải đảm bảo các mối nối chặt chẽ để nước không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nguyên nhân rất có thể do động vật cắn dẫn tới dây dẫn nước bị đứt đoạn.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này, cách sửa máy lọc nước vô cùng đơn giản. Sau khi phát hiện có rò rỉ nước, bạn phải ngay lập tức khóa van nước và rút nguồn điện. Để tránh gây trường hợp chập cháy khi điện tiếp xúc với nước. Sau đó lau sạch phần nước bị rò rỉ và tìm kĩ xem bộ phận nào của máy gây ra tình trạng rò rỉ. Và nhanh chóng thay thé phần đó của máy.

2. Máy lọc nước có tiếng ồn khi hoạt động

Lõi lọc lâu ngày không được thay mới là lí do khiến cho máy lọc nước tạo ra tiếng ồn. Lõi lọc bị bám quá nhiều cặn bẩn, khiến cho đường nước bị tắc nghẽn lại. Bên cạnh đó, nếu nguồn nước không đều, quá yếu cũng khiến cho máy lọc nước có tiếng ồn bất thường trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục:

Cách sửa máy lọc nước trong trường hợp này đó là thường xuyên thay thế lõi lọc. Trung bình là 3 tháng nên thay thế 1 lần. Việc thay thế thường xuyên không chỉ khiến cho máy hoạt động bình thường; mà nó còn giúp đảm bảo nguồn nước sạch cung cấp hợp vệ sinh.

3. Nước lọc có mùi lạ

Trong trường hợp cần kiểm tra chất lượng nước lọc mới có thể xác định được rõ nguyên nhân chính xác. Nguyên nhân phổ biến nhất đó là do việc xử lí lõi lọc không đảm bảo.

Cách khắc phục:

Nếu bạn không thể tự xác định được nguyên nhân thì nên tìm đến những trung tâm sửa chữa bảo hành để học xác định được chính xác nhất lỗi gặp phải và khắc phục sự cố cho bạn.

4. Tìm nơi sửa máy lọc nước uy tín

Không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể tự mình giải quyết các lỗi hỏng hóc của máy lọc nước. Nếu không cẩn thận có thể bạn sẽ khiến nó tệ hơn. Vì vậy hãy tham khảo qua bạn bè, người thân và tìm đến những trung tâm sửa chữa có uy tín để sửa chữa kịp thời. Nếu bạn vẫn chưa thể tìm ra địa chỉ sửa máy lọc nước tin cậy thì Dịch vụ sửa chữa Điện nước toàn quốc của Gọi Thợ chính là sự chọn lựa thông minh nhất!

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/