Nguyên nhân và cách sửa chập cháy điện hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

KHẮC PHỤC SỰ CỐ CHẬP CHÁY ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH

Sử dụng điện trong gia đình không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Trong thời gian sử dụng sẽ có những sự cố phát sinh xảy ra và chập cháy điện là một trong số đó. Vậy làm thế nào để sửa chập cháy điện khi chưa tìm được sự trợ giúp chuyên môn? Hãy cùng Gọi Thợ tìm hiểu một số cách làm đơn giản sau đây.

Nguyên nhân và cách sửa chập cháy điện hiệu quả

Nguyên nhân gây ra chập cháy điện

Việc đầu tiên để có thể sửa chập cháy điện thì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó. Có các nguyên nhân chính như sau:

  • Kết nối lỏng lẻo

Việc kết nối lỏng lẻo sẽ dẫn đến sự tiếp xúc không ổn định; các đầu nối bị nới lỏng không chặt chẽ. Việc này nếu kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định sẽ khiến điện bị chập. Xử lý trường hợp này khá khó, vì thế nên tìm sự trợ giúp của người có chuyên môn.

  • Lỗi cách điện

Việc cách điện bị lỗi sẽ tạo điều kiện kết nối giữa dây điện trung hòa và dây điện tiếp xúc. Điều này gây ra sự ngắn mạch và dẫn đến chập cháy điện.

  • Thiết bị điện

Thiết bị điện khi sử dụng lâu ngày hoặc không đúng cách sẽ có rắc rối. Điện có thể bị rò rỉ ra ngoài và gây chập. Vì thế hãy kiểm tra định kỳ cho các thiết bị để tránh trường hợp này xảy ra.

  • Sự cố khác

Ngoài ba nguyên nhân trên, có thể có một vài sự cố ngoài ý muốn khác. Đó chính là ảnh hưởng bởi con vật như chuột, gián,… Chúng gây hại đến nguồn điện và khiến nguồn điện bị hư hại.

Các cách sửa chập cháy điện đơn giản hiệu quả

Khi nắm rõ được nguyên nhân, bạn sẽ có các cách để sửa chập cháy điện.

  • Chia nhỏ

Một nguồn điện cùng hệ thống dây khác nhau sẽ rất khó để kiểm tra. Bạn nên chia nhỏ dây thành nhiều cặp. Bạn cũng có thể chia theo khu vực để dễ dàng hơn trong việc kiểm tra.

  • Kiểm tra nguồn

Bạn phải kiểm tra tất cả các hệ thống dây nguồn, ổ cắm xem đã chắc chắn hay chưa. Nếu phát hiện thiết bị gặp trục trặc thì cần tiến hành thay thế, sửa chữa ngay lập tức.

  • Sử dụng công cụ hỗ trợ

Các công cụ chuyên dụng về điện sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng các vật dụng cách điện và các loại thiết bị hỗ trợ.

  • Tắt nguồn

Nếu không phát hiện ra vấn đề thì hãy tắt nguồn điện. Việc này đảm bảo an toàn cho bạn cho đến khi có người trợ giúp.

  • Sử dụng dịch vụ

Nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu và không chắc chắn khi sửa điện thì hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa điện dân dụng chuyên nghiệp. Những người thợ sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân; đồng thời họ sẽ giúp bạn sửa chữa nguồn điện trong thời gian ngắn nhất. Việc này khiến việc sửa chữa chất lượng hơn. Hơn nữa, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Chi phí của dịch vụ cũng không quá đắt đỏ.

Trên đây là một số nguyên nhân và lưu ý khi sửa chập cháy điện. Hãy tham khảo thật kỹ để có thể xử lý triệt để vấn đề. Chúc các bạn thành công.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/