Mẹo thông tắc chậu rửa dễ đáng ngạc nhiên

5/5 - (5 bình chọn)

Chậu rửa bát rất dễ bị tắc các đường ống dẫn nước thải. Bởi chúng ta thường đổ các đồ ăn ăn có chất hữu cơ. Điều này có khả năng sinh ra các thể vi khuẩn làm gây bám bẩn trong thành ống nước thải, hoặc bạn làm rơi rẻ rửa bát, rau xanh, tóc, vải xuống. Dưới đây Goitho.com.vn giới thiệu đến bạn những cách thông tắc chậu rửa bát cực nhanh, cực đơn giản, cực hiệu quả.

Mẹo thông tắc chậu rửa dễ đáng ngạc nhiên

1. Sử dụng bột Baking Soda

Đầu tiên, bạn phải tắt hết vòi nước trong quá trình thông tắc. Đồng thời làm sạch miệng ống bằng bàn chải. Tiếp đến dọn dẹp bụi bẩn bằng dây thép luồn sâu xuống ống dẫn nước.

Sau khi đã hoàn thành bước sử lí ban đầu, bạn tiến hành xử lý đường ống dẫn theo công thức sau: 1 tách baking soda + ½ tách dấm trắng + 1 tách muối. Trộn đều cả hỗn hợp lại với nhau thành dung dịch, và đổ xuống lỗ thoát nước . Chờ khoảng nửa tiếng, sau đó bạn đổ nước sôi vào chậu rửa bát . Hỗn hợp này có tác dụng làm rã mềm rác và chất thải bám trong đường ống . Nước sôi mà bạn dội vào có tác dụng rửa trôi chất mỡ , chất béo bám ở lòng đường ống.

2. Thông tắc chậu rửa với Pit-tông

Với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc pit-tong, chất liệu cao su càng tốt vì càng giúp thông tắc nhanh. Thêm vào đó là 2-5 lít nước nóng + ca múc nước, giẻ lau. Và bạn không thể quên các dụng cụ bảo hộ để tránh nước thải bắn vào người. Khi chuẩn bị hoàn tất, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Dùng ca múc nước để loại bỏ hết nước bẩn còn trong bồn chậu rửa

– Bước 2: Xả đầy nước nóng vào bồn rửa.

– Tiếp theo: Cho Pit-tông cao su vào chậu, miệng Pit – Tông cao su đặt vừa miệng thoát nước của chậu rửa. Sau đó tiếp nhúng mạnh – thẳng xuống chậu bể.

Lực tay ấn mạnh kết hợp với nước nóng dẫn đến áp suất nước sẽ càng lớn để đẩy trôi vật làm tắc đường ống chậu rửa bát.

– Cuối cùng: Khi nước đã tụt hoặc đã thông, xả lại nước nóng.

3. Thông tắc chậu rửa với móc sắt, móc quần áo

Cách thông tắc hiệu quả nữa bạn có thể áp dụng là dùng móc sắt hoặc móc quần áo. Kéo thành 1 sợi dây dài với 1 đầu móc cho xuống đường ống bị tắc. Sau đó bạn nhẹ nhàng chọc sâu xuống dưới đường ống, xoay tay để móc được các chất thải gây tắc ống. Như tóc, giẻ rửa bát kèm các chất thải to lên. Ngoài ra, ở một số cửa hàng tạp hóa có bán xương cá – Zip-It, một loại dụng cụ cũng có nguyên lý hoạt động như cách này, rất hiệu quả.

4. Sử dụng máy hút bụi đa năng

Nếu nhà bạn có máy hút bụi đa năng thì có thể tận dụng để thông tắc chậu rửa bát.  Để sát đầu hút của may vào miệng ống nước. Máy hút bụi có thể hút được các chất thải rắn ở đầu miệng ống dẫn lên giúp bạn.