Mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí sửa xe máy

5/5 - (2 bình chọn)

NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP TIẾP KIỆM CHI PHÍ SỬA XE MÁY

Xe máy là một phương tiện rất quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Mỗi người chúng ta đều sở hữu ít nhất một chiếc xe máy làm phương tiện di chuyển chính nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để có thể tăng tuổi thọ cho xe, tránh phải sửa xe máy thường xuyên. Bài viết dưới đây Gọi Thợ sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo hữu ích giúp tiết kiệm chi phí sử xe máy.

Mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí sửa xe máy

Vệ sinh xe thường xuyên, tránh tình trạng lâu ngày không sử dụng

Một trong những sai lầm thường thấy của người dân đặc biệt các bạn trẻ là không vệ sinh thường xuyên. Đây là một việc làm rất nhỏ và không tốn quá nhiều công sức nhưng hiệu quả lại vô cùng lớn. Vệ sinh xe định kỳ sẽ giúp loại bỏ các mảng bám, bụi bẩn ở máy móc, thiết bị khiến cho việc vận hành xe được trơn tru hơn. Vì khi để lâu ngày, bụi bẩn sẽ tích tụ và bám vào các bộ phận máy chạy của xe. Từ đó, dẫn đến việc như tay phanh không ăn, ga không được,… và tốn chi phí sửa xe máy không đáng có.

Một điểm đáng lưu ý nữa đối với việc sử dụng xe không thường xuyên nhất là xe ga. Sau lâu ngày không dùng, động cơ máy sẽ trong trạng thái nghỉ dài. Khi hoạt động trở lại, xe dễ có tình trạng có tiếng ồn, khó ga v.v. Để tránh những trường hợp này, khi sử dụng lại, cần có thời gian làm nóng động cơ. Từ đó, cho xe làm quen và khởi động bình thường trở lại.

Kiểm tra định kỳ các bộ phận của xe, tiết kiệm tiền sửa xe máy

Vì lý do tâm lý hay không có thời gian mà mọi người thường xem nhẹ việc kiểm tra xe. Nhưng thực chất đây là việc rất quan trọng.”Phòng còn hơn chữa” sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể tiền sửa chỉ bằng một lần kiểm tra xe. Các bộ phận quan trọng nhưng dễ bị hao mòn cần kiểm tra như má phanh, săm – lốp .v.v. Đây cũng là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc phải sửa xe máy. Chính vì vậy, kiểm tra các bộ phận xe thường xuyên giúp xác định được vấn đề hư hỏng ở xe. Từ đó, có những biện pháp để kịp thời khắc phục, tránh những tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ mà chắc ai cũng biết nhưng chưa được thực hiện thường xuyên. Đó chính là bảo vệ xe tránh đi những đường xấu sẽ dễ gây tổn hại đến xe. Hạn chế tối đa việc đi tốc độ cao vào những con đường này để tránh tai nạn. Hơn nữa, điều đó cũng giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của xe.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tham khảo trong khi sử dụng xe máy để di chuyển. Đây là những mẹo cơ bản nhất nhưng vô cùng hiệu quả. Áp dụng được chúng sẽ giúp bạn tránh những chi phí sửa chữa và bảo vệ xe máy.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn

Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 1900 89 21

Email: Goitho.com.vn@gmail.com

Website: https://goitho.com.vn/