Lưu ý và quy trình thi công điện nước

5/5 - (2 bình chọn)

QUY TRÌNH THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC

Điện nước là vấn đề quan trọng và luôn được mọi người quan tâm. Đây là hạng mục cần xem xét kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình xây dựng và thi công các công trình. Đồng thời là yếu tố quyết định không chỉ tính thẩm mỹ mà cả tiện nghi của công trình đó. Dù là công trình nào thì vấn đề này cũng cần được đảm bảo. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, Gọi Thợ sẽ gợi ý cho bạn những lưu ý khi thi công điện nước.

QUY TRÌNH THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC

Lên kế hoạch và bản vẽ

Để công trình và việc thi công điện nước được suôn sẻ thì việc đầu tiên cần làm chính là lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và bản vẽ hòa chỉnh. Nếu không có bước này, công trình của bạn có thể sẽ bị sửa chữa đi sửa chữa lại, đập phá, chắp vá và không đảm bảo được độ hoàn hảo khi thi công.

Bản vẽ phải được các đơn vị có kinh nghiệm, năng lực trong quá trình thi công. Bản vẽ phải thể hiện được đâu là khớp nối, cụ thể từng chi tiết để tránh sai sót. Nếu bản vẽ không đảm bảo thì sẽ dẫn đến các tình trạng dư thừa vật liệu. Đồng thời việc sắp xếp bị kém khoa học. Nó còn khiến bạn tốn cả thời gian lẫn chi phí mà không đem lại kết quả tối ưu.

Quy trình thi công điện nước

Để việc thi công điện nước được hoàn hảo thì buộc bạn phải có quy trình rõ ràng.

Bước 1: Khảo sát

Đây là bước vô cùng quan trọng. Nó là tiền đề cho các bước còn lại. Bạn phải đến trực tiếp công trình sắp xây dựng để xem xét vấn đề này. Bạn cần nghiên cứu, nắm rõ công trình có diện tích bao nhiêu, cần số lượng như thế nào, bố trí hệ thống sao cho hợp lý?

Bước 2: Lên bản vẽ

Lên bản vẽ cụ thể cho hệ thống điện nước. Bạn tham khảo ý kiến của khách hàng xem mong muốn của họ thế nào. Khi có bản vẽ demo, hãy đưa cho khách hàng. Nếu họ đồng ý, hãy tiến hành bản vẽ chi tiết

Bước 3: Lắp đặt hệ thống

Sau khi đôi bên thống nhất, tiến hành thi công điện nước trong thời gian ngắn nhất. Quá trình thi công gồm các bước cơ bản : lắp đặt hệ thống, xây tường ngăn, đóng tường, trang trí,… Và bước cuối cùng là hoàn thiện lắp đặt hệ thống.

Đây là bước quan trọng vì thế những người thợ phải thực sự có chuyên môn cao. Họ phải là người nắm rõ nguyên lý, biết tận dụng thời gian và nguyên vật liệu. Họ phải là người có kinh nghiệm, chuyên môn để xử lý những sự cố trong quá trình thi công. Họ phải là người lắng nghe và đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Chỉ khi như vậy, bạn mới đảm bảo được hệ thống điện nước của mình trở nên hoàn hảo.

Trên đây là một số lưu ý và quy trình cơ bản khi thi công lắp đặt điện nước. Hãy tham khảo và lựa chọn thật kỹ một đơn vị thi công lắp đặt điện nước uy tín nhé.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/