Lưu ý khi sử dụng và sửa chữa điện thoại

5/5 - (2 bình chọn)

SỬ DỤNG VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Đồ dùng công nghệ dù bạn có giữ gìn cẩn thận chắc chắn sẽ có những hỏng hóc thường gặp. Những chiếc điện thoại cũng vậy. Vậy làm sao để có thể kéo dài được tuổi thọ điện thoại của mình? Bài viết dưới đây sẽ kể đến một số những thói quen bạn hay mắc phải khi sử dụng điện thoại khiến cho chiếc điện thoại của bạn sớm hỏng hơn; cũng như là những lưu ý khi tìm nơi sửa chữa điện thoại.

Lưu ý khi sử dụng và sửa chữa điện thoại

Những sai lầm phổ biến bạn hay mắc phải

  • Vừa sạc vừa dùng

Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Đây là một thói quan vô cùng xấu và ảnh hưởng nghiệm trọng tới độ bền của pin. Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức được điều này. Sử dụng điện thoại trong khi đang sạc sẽ khiến pin nhanh chai hơn. Hệ quả tất yếu khi pin dần chai đó là thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn.

  • Sạc điện thoại qua đêm

Việc cắm sạc điện thoại qua đêm cũng như việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Nhiều người có thói quen cắm sạc trước khi đi ngủ rồi sáng hôm sau mới rút. Khi pin đã được sạc đầy, lượng điện vẫn được truyền đến chính là nguyên nhân khiến pin bị chai.

  • Mang điện thoại vào phòng tắm để nghe nhạc

Đây không phải là thói quen của một hay một số người mà của rất nhiều người. Không gian phòng tắm là nơi vô cùng ẩm thấp. Dù điện thoại của bạn không tiếp xúc trực tiếp với nước. Nhưng hơi nước chính là kẻ thù khiến cho điện thoại của bạn giảm tuổi thọ và là lý do để bạn phải tìm đến những trung tâm sửa chữa điện thoại.

  • Điện thoại thường xuyên gặp va chạm mạnh

Những va chạm mạnh không chỉ khiến cho vỏ ngoài của chiếc điện thoại bị móp méo, mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. Những va chạm mạnh có thể sẽ khiến dây nối bị đứt.

Lưu ý khi tìm nơi sửa chữa điện thoại

  •  Xem lại thông tin bảo hành của máy

Đây là một cách giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn nếu như điện thoại của bạn vẫn còn hạn bảo hành. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra xem điện thoại có còn hạn bảo hành hay không. Nếu còn hãy mang tới cửa hàng chính hãng, hoặc cửa hàng phân phối chính hãng để sửa.

Hãy tham khảo cả về mức giá và chất lượng dịch vụ tại các trung tâm sửa chữa, bảo hành điện thoại. Đảm bảo rằng điện thoại được thay thế linh kiện chính hãng và mức giá hợp lí.

  • Tự trang bị một số kiến thức về công nghệ

Bạn cũng nên có hiểu biết một chút về chiếc điện thoại của mình; từ đó tự chuẩn đoán xem liệu chiếc điện thoại của mình bị hư hỏng ở bộ phận nào. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải mất tiền cho những lỗi không đáng có khi đi sửa chữa điện thoại.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/