Kinh nghiệm thi công lắp đặt cửa kính cường lực

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang có ý tưởng thiết kế cửa kính cường lực cho ngôi nhà? Hay bạn là thợ thi công cửa kinh mới vào, còn chưa nhiều kinh nghiệm? Bài viết dưới đây sẽ thực sự có ích với bạn. Bài viết được các thợ thi công cửa kính cường lực dày dạn kinh nghiệm chia sẻ.

Công dụng của Kính cường lực  ?

Kinh nghiệm thi công lắp đặt cửa kính cường lực

Kính cường lực được xử lý nhiệt dựa trên nguyên lý nguội nhanh nên chúng có khả năng chịu lực rất cao; chống được va đập mạnh; chịu được trọng tải lớn và khó bị vỡ. Đối với kính cường lực, chúng có thể chịu được độ sốc nhiệt cao lên tới 200 độ C.

Chính bởi đó, kính cường lực thường được ứng dụng trong các trường hợp giảm tiếng ồn, cách nhiệt. Với đặc tính dễ lau chùi; vệ sinh sạch sẽ nên thường được sử dụng ở trong những tòa nhà sang trọng. Đồng thời, kính cường lực cũng rất an toàn khi vỡ. Khi bị tác động mạnh, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm đến điểm chấn động và đồng thời tuyệt đối không bung ra thành từng mảnh. Hoặc cũng không vỡ vụn như kính thông thường.

Kính cường lực sẽ chỉ vỡ thành vụn nhỏ riêng biệt và cạnh kính bao tròn; tuyệt đối không gây ảnh hưởng tới người sử dụng. Bởi kính cường lực có tác dụng rất hữu ích. Vì đó chúng thường được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày.

Một số lưu ý lựa chọn lắp đặt cửa kính cường lực

Để tránh xảy ra những biến cố về việc kính vỡ tự nhiên, bạn nên lựa chọn kính bán cường lực; và kính cường lực chất lượng cao.
Nên chọn kính có dán tem nổi in trên kính, lựa chọn thương hiệu sản xuất uy tín. Vì tem in nổi phải được làm khi kính được tôi và không thể xóa đi. Như vậy chất lượng sản phẩm kính mới đảm bảo.

Bạn nên ngâm nhiệt kính cường lực để thúc đẩy quá trình chuyển đổi phần từ Nis có trong kính cường lực.

Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt và thi công cửa kính cường lực

Để việc thi công lắp đặt cửa kính cường lực đạt được hiệu quả cao nhất; người thợ thi công cần phải chú ý nhiều vấn đề để tránh xảy ra rủi ro khi lắp đặt không mong muốn.

Bước 1: Luôn khảo sát vị trí lắp đặt trước khi thi công

Khách hàng có như cầu lắp đặt cửa kính cường lực ở đa dạng địa hình. Tuy nhiên, không phải bất kì vị trí nào cũng có thể lắp đặt cửa kính cường lực an toàn.

Do đó, người thợ cần phải khảo sát vị trí rõ ràng; sử dụng thước Laze để đo mặt phẳng toàn bộ của cửa trước khi lắp và sử dụng bản lề để đánh dấu vị trí cần lắp sau khi căn chỉnh chính xác.

Đối với nhiều vị trí gồ ghề; không thích hợp; thợ lắp cửa kính cường lực cần phân tích cho khách hàng hiểu rõ ràng và đưa ra cách xử lí thông minh.

Bước 2: Lựa chọn lắp bản lề thủy lực

Bàn lề của cửa kính cường lực thường được lắp xuống phía dưới sàn; nhằm tạo sự ổn định cho công trình. Để lắp bản lề chắc chắn; người thợ tốt nhất nên sử dụng xi măng để gắn bản lề cũng như cố định bản lề xuống sàn chắc chắn.

Việc lắp bản lề xuống sàn cần phải cắt chính xác theo kích thước của hộp máng bản lề đã quy định. Tuyệt đối không được cắt quá rộng gây hở bản lề và gây ra hiện tượng xê dịch khi dựng cửa kính cường lực. Điều này khiến cửa kính không an toàn; và mất thẩm mĩ.

Bước 3: Lắp trục xoay

Sau bước lắp bản lề cố định dưới sàn được hoàn tất; thợ lắp đặt bắt đầu lắp trục xoay. Việc lắp trục xoay cần được cố định. Ngoài ra nếu cửa kính cường lực có vạch kính thì nên sử dụng kẹp kính đi kèm.

Thợ lắp kính cần lưu ý lắp đặt cửa kính phải dồn tầm từ trên xuống dưới . Thao tác này khiến cho cửa kính giữ được thăng bằng và không bị nghiêng khi tiến hành dựng cửa lên.

Bước 4: Sử dụng kẹp cho cửa kính cường lực

Với thao tác này, thợ lắp kính cần lắp kẹp kính từ góc trên và góc dưới đã được đánh dấu đúng vị trí của cửa kính. Việc lắp kẹp kính rất quan trọng. Vì thế người thợ thi công cần phải lắp kẹp siết chặt bằng ốc vít được định vị giữa kẹp và kính.

Lưu ý phải lắp kẹp kính vuông góc và chuẩn xác với kính cường lực. Khi thợ lắp đặt cửa kính cường lực chính xác; cẩn thận sẽ tránh được các tình trạng lệch cửa khi dựng cánh lên. Cũng như tránh được rủi ro cao nhất cho khách hàng.

Bước 5: Dựng cửa kính cường lực

Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất để hoàn thành một công trình cửa kính cường lực an toàn; hoàn hảo. Bạn cần đảm bảo kẹp kính đã được lắp vào góc kính một cách đúng kỹ thuật. Kẹp dưới của kính khi dựng lên phải đảm bảo ăn khớp với bản lề đã được gắn dưới sàn và góc trên của cửa kính cường lực được ăn khắp với trục trên đã gắn lên tường. Như vậy là bạn đã hoàn thành thi công lắp cửa kính cường lực cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ rất hữu ích cho cả người dùng có nhu cầu lắp kính cường lực và thợ thi công công trình. Hy vọng bài viết đã đem tới cho bạn nhiều sự hiểu biết và kinh nghiệm trong việc lắp cửa kính cường lực an toàn.