Hướng dẫn cách sửa chữa bếp điện từ

5/5 - (2 bình chọn)

SỬA CHỮA BẾP ĐIỆN TỪ TẠI NHÀ

Bếp điện từ là một trong sản phẩm gia dụng vô cùng quen thuộc và phổ biến đối với hầu hết các gia đình. Sở dĩ, loại bếp này được ưa chuộng đến như vậy là nhờ sự hữu dụng mà chúng mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp điện từ rất có thể sẽ gặp phải những lỗi không mong muốn. Vậy đó là những lỗi nào? Và làm thế nào để sửa chữa nếu bếp điện từ rơi vào tình trạng đó? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sửa chữa bếp điện từ dưới đây của Gọi Thợ để tìm hiểu thêm nhé!

SỬA CHỮA BẾP ĐIỆN TỪ TẠI NHÀ

Cách sửa chữa bếp điện từ với Mã lỗi E0

Mã lỗi E0 xuất hiện khi dòng điện không ổn định hay ổ cắm điện có tiết diện nhỏ; giắc cắm bị lỏng;… Khi bếp điện từ gặp phải tình trạng này việc bạn phải làm đầu tiên là tắt bếp từ và kiểm tra lại hiệu điện thế. Nếu như xác định dòng điện cung cấp cho bếp có vấn đề bạn có thể sử dụng một chiếc ổn áp để nguồn điện ổn định hơn. Thông thường công suất của bếp điện từ dao động trong khoảng từ 1800 đến 2200W. Vì vậy, bạn nên sử dụng những loại ổ cắm có công suất lớn. Cụ thể, tối thiểu 2500W nhằm tránh dẫn đến việc dòng điện bị quá tải.

Đối với trường hợp giắc cắm bị lỏng bạn có thể giải quyết khá đơn giản và dễ dàng bằng cách cắm chặt lại là có thể sử dụng bình thường.

Cách sửa chữa bếp điện từ với Mã lỗi E1

Mã lỗi E1 là lỗi báo hiệu hiệu điện thế đang quá cao vượt mức an toàn cho phép khiến bếp từ tự động ngưng hoạt động. Cách sửa chữa bếp điện từ đối với trường hợp này cũng tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện. Khi chắc chắn nguồn điện đã trở lại hoạt động bình thường bạn có thể tiếp tục sử dụng bếp để nấu nướng. Tuy nhiên, nếu như sau khi thực hiện theo cách trên mà lỗi E1 vẫn xuất hiện bạn nên tắt bếp; rút dây cắm. Đồng thời liên hệ với các trung tâm, cơ sở sửa chữa thiết bị điện tử uy tín và nhờ đến sự giúp đỡ của họ.

Cách sửa chữa bếp điện từ với Mã lỗi E2

Mã lỗi E2 xuất hiện để báo cho người dùng biết nhiệt độ của nồi đang ở mức quá cao. Lỗi này rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn của người dùng. Khi thấy bếp điện từ báo lỗi E2 bạn cần phải lập tức tắt bếp và kiểm tra nhiệt độ nồi. Sau vài phút, bạn có thể bật bếp lên và tiếp tục nấu nướng. Lưu ý, khi kiểm tra nhiệt độ nồi bạn tuyệt đối không nên dùng tay không chạm vào nồi để tránh bị bỏng.

Cách sửa chữa bếp điện từ với Mã lỗi E3

Khi bếp từ báo lỗi E3, rất có thể chiếc bếp của bạn đang gặp phải một vài vấn đề với nhiệt độ hoặc lỗ thông gió hay quạt tản nhiệt. Để có thể sửa chữa bếp điện từ khi gặp lỗi này; đầu tiên bạn nên xác định rõ vấn đề bếp đang gặp phải là gì. Nếu như lỗ thông gió của bếp bị bịt kín bởi các vật cản; hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hết những vật cản đó để bếp giảm nhiệt. Nếu như bếp gặp vấn đề với quạt tản nhiệt mà bạn không thể tự sửa chữa; hãy liên lạc với trung tâm sửa chữa để bếp được sửa kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/