Chia sẻ kinh nghiệm tiến hành bảo hành máy tính

5/5 - (2 bình chọn)

KINH NGHIỆM BẢO HÀNH MÁY TÍNH

Bước vào thế kỉ XXI, cuộc sống chúng ta đã được nâng cấp và mang đến tầm cao mới. Trong đó, phát triển của công nghệ và kỹ thuật hiện đại đóng phần rất lớn. Bằng cách cung cấp sản phẩm tân tiến như smartphone, máy tính, chúng ta đã được tối ưu hóa rất nhiều hoạt động. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, chắc chắn các sản phẩm sẽ gặp lỗi và dễ hỏng. Hãy cùng Gọi thợ tìm hiểu về cách xử lý và bảo hành máy tính để đưa ra lựa chọn cho bản thân mình nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm tiến hành bảo hành máy tính

Lưu ý trong việc xác định lỗi máy tính

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tính: máy bàn, máy laptop, máy notebook,…Mỗi loại máy tính thì lại có cấu tạo đặc biệt khác nhau. Bộ máy tính để bàn thì bao gồm màn hình, CPU, bàn phím và chuột. Máy laptop và notebook đều là dạng xách tay, nhưng notebook tùy theo hãng sẽ có tiện ích riêng. Chính vì vậy, đối với mỗi loại sẽ có những cách xử lý khác nhau. Để có thể tiến hành sửa chữa, bạn cần xác định rõ lỗi máy gặp phải. Và dưới đây sẽ là một vài cách bạn hoàn thành điều, tiến hành bảo hành máy tính:

  • Nắm rõ triệu chứng máy mình gặp phải: Nếu không phải dân công nghệ thì chắc chắn sẽ rất khó để diễn đạt vấn đề chiếc máy tính. Chính vì vậy, hãy cố ghi nhớ nhiều nhất và đa dạng nhất những lỗi máy mình hay gặp. Để có thể từ đó, xác định được chính xác thuật ngữ sửa chữa chất lượng.
  • Xác định là lỗi của phần nào: Để vận hành một chiếc máy tính thì sẽ cần rất nhiều mảnh ghép và vi mạch khác nhau. Mỗi lỗi máy tính thì sẽ đi kèm với lỗi riêng. Có hai mảng lỗi chủ yếu chính là lỗi phần cứng và phần mềm. Đối với lỗi phần mềm có thể nhận diện qua các phần mềm chạy bất ổn, hay bị sập. Còn khi gặp lỗi phần cứng thì sẽ có rất nhiều lỗi khác nhau. Trong đó, chính là việc khởi động máy quá lâu, đang sử dụng thì bị ngắt,… Bạn cần xác định rõ ràng để đưa ra phương án bảo hành tốt nhất.

Lưu ý khi sửa chữa máy tính

Sau khi đã xác định được lỗi chiếc máy tính mình gặp phải, hãy cùng bắt đầu sửa chữa thôi. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý bạn có thể tham khảo để bảo hành máy tính hiệu quả nhất:

  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sửa chữa: Có rất nhiều cách để bạn sửa máy tính, tùy thuộc vào lỗi bạn gặp. Có những lỗi chỉ cần bật máy và tiến hành chạy phần mềm. Nhưng có những lỗi bạn cần tháo máy tính ra và thay thế công cụ chạy. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sửa chữa cho các trường hợp nhé.
  • Vệ sinh máy tính: Trong quá trình bảo hành hãy tiến hành vệ sinh máy tính. Bạn nên tháo rời bộ phận ra để vệ sinh được hiệu quả nhất. Đặc biệt là phần bàn phím, đây là bộ phận rất dễ bị bám bụi và đồ ăn.

Chúc bạn có thể từ lưu ý và thông tin tiến hành bảo hành máy tính nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/