Các kỹ thuật sửa điện lạnh cần biết khi sửa chữa điều hòa

5/5 - (2 bình chọn)

KỸ THUẬT SỬA ĐIỆN LẠNH CẦN BIẾT

Ở đất nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, điều hòa là thiết bị điện không thể thiếu trong các hộ gia đình. Trong những ngày hè nóng bức, tần suất sử dụng điều hòa tăng lên rất nhiều. Bởi vậy mà chúng ta nên nắm được những kỹ thuật sửa điện lạnh để đề phòng trường hợp hỏng hóc đơn giản có thể sửa chữa mà không cần gọi thợ. Hãy cùng Gọi Thợ tìm hiểu một số mẹo đơn giản dưới đây để việc hỏng hóc không còn là nỗi lo ngại trong gia đình bạn.

Các kỹ thuật sửa điện lạnh cần biết khi sửa chữa điều hòa

Kỹ thuật sửa điện lạnh cần biết khi Điều hòa không lạnh

Trường hợp điều hòa không tiết ra không khí lạnh xảy ra khá thường xuyên. Bạn chỉ cần có những kỹ thuật sửa điện lạnh căn bản để xử lý các trường hợp này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân dễ thấy nhất chính là do bạn đã quên vệ sinh điều hòa thường xuyên. Do đó, bụi bẩn sẽ tích tụ và đóng thành một lớp dày trên cánh gió của điều hòa; điều này khiến cho các luồng gió mát không thể thoát ra ngoài và làm mát được căn phòng đang sử dụng.

Để xử lý trường hợp này, chúng ta cần đặt lịch lau chùi điều hòa thường xuyên. Bạn chỉ cần dành ra năm phút mỗi ba ngày để lau đi các bụi bẩn bám trên cánh gió. Chúng ta cũng nên tích trữ các món đồ vệ sinh máy lạnh chuyên dụng; bởi những món đồ này có thể dễ dàng lau đi các mảng bám bẩn trên điều hòa.

Nguyên nhân thứ hai chính là do chiếc điều hòa trong ngôi nhà của bạn bị thiếu gas. Trường hợp này sẽ xảy ra khi đường ống dẫn gas bị rò rỉ; hoặc do các mối nối lỏng lẻo khiến cho khí gas bị thoát ra ngoài. Tuy nhiên kỹ thuật sửa điện lạnh cần áp dụng trong trường hợp này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chỉnh lại các mối nối trong đường dây hoặc là thay hẳn một đường dây dẫn gas mới nếu cần thiết.

Điều hòa không điều khiển được

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra điều khiển điều hòa xem còn hoạt động tốt không. Nếu điều khiển không hiện thông tin lên; chúng ta có thể sửa bằng cách thay pin mới cho thiết bị này. Còn nếu điều khiển vẫn hoạt động một cách trơn tru nhưng vẫn không tác động được những thông số trên điều hòa, chúng ta cần gọi ngay Đội Thợ có kỹ thuật sửa điện lạnh thành thạo đến để tìm hiểu và có phương pháp sửa chữa phù hợp.

Điều hòa vận hành quá ồn ào

Một vấn đề chúng ta cũng rất hay gặp phải đó chính là máy lạnh bị phát ra tiếng ồn; gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Để khắc phục tình trạng này, nên kiểm tra xem vị trí lắp đặt điều hòa đã ổn chưa; đặc biệt là không nên đặt điều hòa xung quanh các vật liệu dễ gây ồn như sắt, thép… Bên cạnh đó giàn nóng của điều hòa không nên được lắp đặt ở quá gần phòng sử dụng; bởi trong quá trình hoạt động, động cơ của dàn nóng sẽ phát ra tiếng ồn.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/