4 nguyên nhân phổ biến gây lỗi mạng Internet

5/5 - (2 bình chọn)

LỖI MẠNG INTERNET – NGUYÊN NHÂN NÀO LÀ CHỦ YẾU ?

Như chúng ta đã biết, mạng Internet có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay. Đó là một công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều khi đang vào mạng thì Internet lại bị lỗi không vào được hoặc chập chờn. Điều này gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy nguyên nhân nào khiến cho lỗi mạng Internet? Hãy cùng Gọi Thợ tìm hiểu qua bài viết sau đây.

LỖI MẠNG INTERNET - NGUYÊN NHÂN NÀO LÀ CHỦ YẾU ?

Nguyên nhân từ phía nhà cung cấp mạng

Do hệ thống mạng của nhà cung cấp mạng bị hỏng đương nhiên khiến cho mạng Internet bị mất. Chẳng hạn tình huống dây cáp quang mạng dưới biển bị đứt do bị cá mập cắn. Mặc dù đây là những trường hợp không lường trước được nhưng cũng gây nên ảnh hưởng lớn.

Do modem mạng nhà bạn đang dùng bị lỗi. Trong trường hợp này bạn có thể mạng thiết bị modem lỗi đến quầy giao dịch để được sửa chữa, thay thế miễn phí.

Ngoài ra, khi thời tiết xấu thì việc phát mạng cũng sẽ gặp khó khăn khiến cho mạng bị chập chờn.

Lỗi mạng Internet do lỗi của hệ thống máy tính và thiết bị kết nối

Đây là lỗi mạng Internet rất phổ biến. Các nguyên nhân điển hình như:

Do dây cáp mạng bị hỏng và đầu dây kết nối với cục phát wifi bị lỏng. Hoặc do cục phát wifi đã bị hỏng khi sử dụng sau một thời gian dài. Lúc này, bạn cần kiểm tra xem dây cáp kết nối có bị hư hỏng, hở, đứt hay không,… Bên cạnh đó hãy thử lắp vào cục phát wifi mới xem có kết nối không? Nếu vẫn không kết nối được Internet thì lỗi này là do dây cáp đã bị hỏng.

Do địa chỉ IP của máy tính không phù hợp với giải cấp phát của nhà mạng, thiết bị. Để sửa lỗi mạng này, bạn cần cài đặt lại phần thiết lập mạng của máy tính. Sau đó thay đổi lại về version, đặt lại DNS của máy tính, google,…

Lỗi mạng Internet do người dùng

Khi bạn chia sẻ mạng Internet quá nhiều với người khác sẽ gây nên hiện tượng mạng chậm. Hay pass wifi nhà bạn đã bị lộ nên nhiều người biết và sử dụng thì tình trạng cũng tương tự. Wifi sẽ bị yếu hơn khi có nhiều người sử dụng cùng lúc, gây nên chập chờn.

Vậy trong tình huống này bạn nên tiến hành cài đặt lại pass wifi ngay nhé. Và lưu ý không nên cho quá nhiều người biến mật khẩu wifi nhà mình. Nhất là trong những trường hợp gói Internet sử dụng có tốc độ không cao.

Do nhà mạng cung cấp Internet yếu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp mạng viễn thông trên cả nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sở hữu hệ thống mạng mạnh mẽ và ổn định. Do đó, để sử dụng mạng Internet nhanh và khỏe bạn nên lắp đắt tại những đơn vị lớn. Những đơn vị có tên tuổi và thương hiệu sở hữu độ phủ sóng mạng mạnh sẽ khiến cho tốc độ mạng nhanh chóng và khỏe hơn rất nhiều. Kể cả trong những điều kiện thời tiết xấu hay vùng xa.

Nếu gặp bất kì vấn đề nào về đường truyền mạng cần hỗ trợ, hãy gọi ngay cho đội thợ sửa chữa mạng máy tính chuyên nghiệp của Gọi Thợ nhé!

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/