Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa nhà bị dột hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA NHÀ BỊ DỘT

Nhà ở bị thấm nước và dột không phải là hiện tượng xa lạ với chúng ta. Rất nhiều gia đình đều gặp phải trường hợp dột tường, dột trần. Điều này gây nên rất nhiều bất tiện trong những ngày mưa bão, ẩm ướt, nấm mốc. Do đó, bạn nên xử lý dột ngay nếu ngôi nhà của bạn cũng gặp trường hợp này. Vậy cách sửa chữa nhà bị dột như thế nào? Bài viết sau đây của Gọi Thợ sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm nhé.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA CHỮA NHÀ BỊ DỘT

Nguyên nhân nhà bị dột nước

Nhà bị dột nước xuất phát từ nhiều nguyên nhân, cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Nguyên nhân khách quan là do thời tiết

Do nhà ở sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp. Trước tác động lớn của thiên nhiên như nắng nóng to; mưa bão khiến cho trần nhà và bờ tường dễ bị thấm nước. Dẫn đến hiện tượng dột nước.

Nguyên nhân chủ quan là do con người, do quá trình thi công kém chất lượng

Khi thi công nhà bạn không sử dụng sơn chống thấm hay sơn chống thấm kém chất lương,… Điều này khiến cho tường nhà rất dễ bị thấm nước để nhỏ giọt xuống khi trời mưa. Trên tường xuất hiện những vết rạn nứt chân chim cũng khiến nước bị thấm vào.

Do quá trình thi công kém chất lượng dẫn đến tường, trần nhà không đảm bảo kỹ thuật. Tường trần không được chống thấm hiệu quả dẫn đến dột nhà.

Cách sửa chữa nhà bị dột

Nếu nhà bị dột do xuất hiện những vết rạn nứt chân chim trên tường. Trước tiên, cần phải xây kín lại chúng bằng cách đắp thêm xi măng vào chỗ trống. Hoặc gọi thợ đến để xử lý hiện tượng rạn nứt nhà. Sau đó, cần tiến hành sơn chống thấm để đảm bảo tường không bị thấm tiếp.

Nếu tường không bị nứt nhưng vẫn bị dột nước thì cách xử lý dột sẽ đơn giản hơn. Lúc này nguyên nhân dột là do tường không được chống thấm. Nên bạn chỉ cần sơn lớp sơn chống thấm chất lượng tốt; để nước không bị thấm vào bên trong nhà khi có trời mưa bão.

Hơn nữa, nếu trần nhà, tường nhà bị dột sẽ gây nên những vết ố vàng và ẩm mốc. Chúng không những khiến gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Do đó, cũng đã đến lúc bạn sơn lại vết tường bị bẩn đó để lấy lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Sau đó, nhớ sơn thêm lớp sơn chống thấm để ngôi nhà lại đẹp mới như khi mới xây.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sửa chữa nhà bị dột thì hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa nhà. Họ sẽ giúp bạn tư vấn, đưa ra lời khuyên, giải pháp phù hợp nhất. Họ cũng sẽ giúp bạn thực hiện từ A-Z. Bạn không cần làm gì thì tường nhà cũng sẽ được cải thiện một cách tốt nhất. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian để xử lý các vấn đề xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/