Sửa chữa tivi – Những sai lầm cần tránh

5/5 - (2 bình chọn)

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬA CHỮA TIVI

Tivi là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thậm chí có gia đình còn sở hữu 2 đến 3 chiếc tivi khác nhau. Tivi hiện nay mang trong mình nhiều tính năng thông minh và hiện đại. Song cũng vì thế mà chúng sẽ tự dưng dở chứng đột ngột. Tùy vào mức độ mà bạn có thể sửa tại nhà hoặc mang ra ngoài tiệm sửa chữa điện tử. Nhưng dù thế nào thì khi sửa chữa tivi cũng cần tránh những lỗi sau:

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬA CHỮA TIVI

Không ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa

Nhiều người sẽ nghĩ rằng không ai mắc lỗi này. Nhưng không, có thể do chủ quan hoặc sơ ý mà nhiều người quên ngắt nguồn điện. Việc ngắt nguồn điện trước hết là để bảo đảm an toàn cho chính người sửa và những người xung quanh. Nếu tivi bị hở điện, chập điện thì có thể dẫn đến bị điện giật. Không chỉ thế, ngắt nguồn điện còn giúp tivi được ổn định, giúp tìm ra lỗi và sửa chữa dễ dàng hơn.

Đặt tivi không chắc chắn

Tivi ngày càng trở nên mỏng, nhẹ hơn thậm chí độ dày còn nhỏ hơn một chiếc điện thoại. Do vậy, tivi thường rất dễ bị lung lay. Nếu bạn cần kiểm tra mặt sau của tivi, bạn nên đặt chúng ở dưới thấp. Không nên đặt tivi ở nơi cao khiến dễ bị lung lay, rơi. Nếu có thể thì nên có một người giữ cho chắc.

Việc đặt tivi ở dưới thấp, nơi có không gian rộng sẽ giúp quá trình sửa chữa tivi diễn ra thuận tiện hơn. Bạn sẽ không bị vướng víu hay có nguy cơ làm đổ vỡ gì hết.

Không biết cách lắp lại

Trẻ con thường rất thích tháo đồ vật ra nhưng không biết lắp lại. Chính vì vậy mà đồ vật sẽ không thể dùng được nữa. Khi muốn sửa chữa tivi, bạn nên nghiên cứu cách lắp ráp của chúng trước. Đồng thời nhớ rõ các bước mà mình vừa làm để tránh sơ sót. Bạn có thể chụp lại từng bước để tránh quên hoặc nhầm lẫn.

Động chạm vào vi mạch

Tivi càng có nhiều tính năng, càng nhỏ gọn thì cách thiết kế vi mạch càng phức tạp. Nếu bạn không phải là một người có chuyên môn thì bạn không nên động vào bộ phận này. Đây là bộ phận đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao. Nếu không thì sẽ dẫn đến tình trạng hỏng nặng hơn hoặc hỏng hoàn toàn. Mọi tác động vào hệ thống vi mạch cần được tính toán kỹ lưỡng.

Sửa chữa tivi một cách tùy tiện

Chúng ta thường có một số cách dân gian để sửa chữa tivi mà không dựa trên căn cứ nào. Ví dụ như vỗ mạnh vào tivi, tắt nguồn bật lại,… Nếu bạn không tìm ra lỗi của tivi hoặc không biết cách giải quyết thì bạn không nên tự sửa. Bạn nên mang tivi ra những cửa hàng sửa chữa uy tín để được sửa chữa nhanh nhất và chính xác nhất. Đừng vì tiếc tiền mà có thể khiến chiếc tivi hư hỏng trầm trọng hơn.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/