Những lưu ý cần đảm bảo khi mua đồ điện tử cũ

5/5 - (2 bình chọn)

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐỒ ĐIỆN TỬ CŨ

Vào nhiều năm gần đây, cuộc sống chúng ta đã thay đổi rất nhiều. Điều này thể hiện qua các dụng cụ điện tử đa dạng được đưa vào hoạt động hàng ngày. Có rất nhiều lựa chọn sử dụng đồ điện tử đã qua sử dụng vì giá thành rẻ, dễ dàng mua. Hãy cùng Gọi Thợ tìm hiểu về lưu ý lựa chọn mua mua đồ điện tử cũ. Và từ đó, đưa ra lựa chọn cho bản thân bạn nhé.

Những lưu ý cần đảm bảo khi mua đồ điện tử cũ

Cần lưu ý điều gì khi mua đồ điện tử?

Đồ điện tử là một loại hàng hóa đặc biệt có cách kiểm định riêng. Đặc biệt là đối với đồ cũ thì càng có thêm rất nhiều vấn đề cần được đánh giá rõ ràng và chính xác. Vì đã là hàng hóa qua sử dụng nên sẽ có những chi tiết gặp vấn đề. Chính vì vậy, cần nắm được những cách kiểm tra khi mua đồ điện tử cũ:

  • Lựa chọn mặt hàng chất lượng: Không phải bất cứ hàng điện tử nào cũng có thể mua cũ được. Ví dụ như tivi, máy giặt thì việc những đồ cũ chắc chắn sẽ có vấn đề nặng. Tuy nhiên, nhưng đồ điện tử như điện thoại, laptop, máy ảnh thì lại khác. Sẽ có rất nhiều cách đánh giá dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Đảm bảo mình nắm rõ thời gian sử dụng: Trong quá trình trao đổi bạn nên yêu cầu người bán giao ra biên lai mua hàng. Như vậy, bạn sẽ biết đồ vật bạn mua được sản xuất vào thời điểm nào. Bên cạnh đó, là quãng thời gian mà chủ cũ đã sử dụng vật đó được bao lâu.
  • Nắm rõ hỏng hóc: Hãy bàn bạc thật kỹ càng hỏng hóc mà đồ vật mắc phải, như vậy sẽ có lợi cho bạn. Có lợi vừa nằm ở việc bạn sẽ sửa chữa đồ điện tử như thế nào, mức giá hợp lý nhất.
  • So sánh với các hàng hóa mới cùng loại: So sánh với mức giá đang bán trên thị trường là điều rất quan trọng. Khi đó, bạn sẽ tìm được mức giá vừa phải nhất với dụng cụ bạn cần mua.

Cách kiểm tra hàng khi mua

Sau khi đã lựa chọn được hàng hóa cần mua thì bạn cần tiến hành kiểm tra hoạt động. Vì bạn cần phải biết được đây có phải là sản phẩm thực sự chất lượng hay không. Cách đơn giản nhất chính là nắm rõ được hoạt động chiếc máy này đang ở mức nào. Trong quá trình kiểm tra và mua đồ điện tử cũ, hãy đảm bảo những lưu ý sau:

Dùng thử thật kỹ càng: Mỗi sản phẩm sẽ có cách kiểm tra khác nhau. Điện thoại, laptop bạn chỉ cần bật lên và chạy một số phần mềm là đã nắm được thông số rồi. Còn đối với máy giặt, lò nướng thì cần sử dụng thử một lần chu kỳ. Hãy đảm bảo mình hiểu thật rõ sản phẩm nhé.

Kiểm tra những dụng cụ đi kèm: Đối với đồ điện thì các nguồn dây điện cắm cùng rất quan trọng. Nó cung cấp năng lượng để các dụng cụ này hoạt động hoàn hảo. Chính vì vậy, kiểm tra dây điện hoạt động ổn, không bị cộm, hở điện là cách tốt nhất.

Chúc bạn có thể từ thông tin chúng tôi cung cấp tìm mua đồ điện tử cũ chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/