Nguyên nhân và cách sửa chữa máy may

5/5 - (2 bình chọn)

KHẮC PHỤC SỬA CHỮA MÁY MAY

Để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng, giá thành rẻ thì buộc bạn phải hoàn hảo, tỉ mỉ về nhiều yếu tố khác nhau kể cả các công cụ phục vụ cho việc may đo. Chiếc máy may của bạn đôi khi gặp trục trặc gây rắc rối trong việc may vá. Lí do là do đâu? Hãy cùng Gọi Thợ tìm hiểu các lỗi cơ bản và những mẹo sửa chữa máy may cơ bản nhé.

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy may

1. Sửa chữa máy may khi bị đứt chỉ

Đây là hiện tưởng xảy ra nhiều nhất khi bạn sử dụng máy may. Việc đứt chỉ có thể được gây nên từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số nguyên nhân cơ bản sau:

– Chất lượng chỉ

Nguyên nhân đầu tiên chính là do lỗi của chỉ. Để sửa chữa việc này bạn nên sử dụng ống chỉ chất lượng. Thay thế sang ống chỉ mới.

– Độ căng của chỉ

Nguyên nhân tiếp theo chính là bạn vặn chỉ quá chặt. Hoặc có thể do bạn mở đồng tiền không đều, khiến chà xát vào máy may.

– Lắp sai kim

Lỗi đứt chỉ cũng có thể do bạn lắp kim không đúng. Đây là lỗi thường gặp khi mới học may. Bạn phải tham khảo những người có kinh nghiệm để tránh trưởng hợp này xảy ra.

– Lệch chân vịt

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng. Nếu bạn không xử lý thì không chỉ dẫn đến việc đứt chỉ mà còn khiến gãy kim; đồng thời máy may cũng gặp trục trặc và việc sửa chữa máy may cũng khó khăn hơn.

2. Cách sửa chữa máy may với lỗi Bỏ mũi

Lỗi thứ hai mà máy may thường gặp đó chính là bỏ mũi. Để sửa chữa máy may khi gặp lỗi này, bạn cần phải chỉnh ổ. Đây là thao tác vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy may. Nếu bạn gặp sai lầm có thể máy may sẽ hỏng nặng hơn.

Trước khi chỉnh ổ, bạn nên kiểm tra mỏ ổ; khoảng cách kim và mỏ ổ cũng như là độ sâu của trụ kim,…

Nếu bạn không đủ tự tin trong việc tự sửa chữa những lỗi này; hãy tìm đến sự trợ giúp của Đội thợ sửa chữa các hư hỏng chuyên nghiệp nhé.

3. Lỗi gãy kim, mắc chỉ

Nguyên nhân của việc kim bị gãy hay chỉ bị mắc có thể do máy bị cuốn chỉ xuống. Khi trường hợp này xảy ra, bạn hãy tháo đòn gánh và tháo ổ ra khỏi máy; sau đó tiến hành gỡ chỉ là được.

4. Lỗi may nhăn, co rút

Đây là lỗi thường gặp và rất quen thuộc, kể cả khi là một thợ may kinh nghiệm. Khi gặp vấn đề này, bạn nên chỉnh lại độ sau của trụ, răng cưa, cam,… sao cho phù hợp với sản phẩm đáng may.

Trên đây là toàn bộ những lỗi thường gặp cùng mẹo kiểm tra, sửa chữa máy may hiệu quả. Hãy tham khảo thật kỹ để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Chúng tôi hi vọng với những mẹo trên đây bạn có thể duy trì chiếc máy may của mình luôn trong tình trạng tốt nhất; đồng thời cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời mà không bị gián đoạn.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/