Mẹo sửa tủ lạnh LG bị đóng tuyết ngay tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)

MẸO SỬA TỦ LẠNH LG BỊ ĐÓNG TUYẾT TẠI NHÀ

Tủ lạnh LG nhà bạn sau một thời gian sử dụng bỗng có hiện tượng đóng băng tuyết? Tủ lạnh đóng băng tuyết gây nên rất nhiều tác hại như gây tốn điện; hiệu quả làm lạnh giảm; gây mùi hôi cho thức ăn; tủ lạnh nhanh hư hỏng,…. Do đó cần khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt, sau đây Gọi Thợ sẽ hướng dẫn các bạn cách để sửa tủ lạnh LG bị đóng tuyết ngay tại nhà đơn giản, nhanh chóng nhé.

Mẹo sửa tủ lạnh LG bị đóng tuyết ngay tại nhà

Nguyên nhân gây hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết

Trước khi tìm biện pháp khắc phục, sửa chữa chúng ta cần nắm được những nguyên nhân gây nên hiện tượng băng tuyết ở tủ lạnh. Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như cầu chì nhiệt nằm ở ngăn đông của tủ lạnh bị đứt. Bởi cầu chì nhiệt này có tác dụng ngăn cho bộ xả đá của ngăn đông hoạt động lâu sẽ làm tủ bị nóng và gây ra hiện tượng tủ đóng tuyết. Vậy nên khi cầu chì nhiệt bị hỏng thì tủ sẽ đóng băng tuyết.

Hoặc do rơ le xả tuyết của tủ lạnh bị hỏng. Bộ phận này nằm ở phía sau của ngăn đông tủ lạnh; có tác dụng khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh thì sẽ khiến cho thanh điện trở của tủ lạnh hoạt động để làm tan tuyết, tan băng. Nên khi rơ le xả tuyết này bị hỏng đương nhiên sẽ gây nên hiện tượng đóng tuyết ở ngăn đá.

Biện pháp sửa tủ lạnh LG bị đóng tuyết

Như vậy, khi tủ lạnh LG của gia đình bạn bị đóng tuyết trên ngăn đá; bạn có thể khắc phục chúng, sửa tủ lạnh LG bằng cách làm như sau:

Đầu tiên cần rút phích cắm của tủ lạnh ra khỏi nguồn điện để dừng hoạt động. Sau khi lấy mọi đồ ăn ra khỏi tủ lạnh ra ngoài thì đợi cho băng tuyết tan hết hoặc có thể để một cốc nước nóng vừa đun sôi vào phía trong để tăng tuyết tan ra nhanh hơn.

Sau đó, tiến hành vệ sinh, lau thật sạch tủ lạnh. Bởi đôi khi cũng vì do quá nhiều vết bẩn của thức ăn; vi khuẩn; bụi bặm bám vào dàn lạnh khiến tủ lạnh hoạt động không hiệu quả gây nên băng tuyết. Bạn nên để tủ lạnh khô và bay mất mùi từ 2-3 tiếng sau khi vệ sinh rồi mới cắm điện, tiếp tục để tủ hoạt động từ 1-2 tiếng mới cho thức ăn vào bảo quản.

Nếu sau khi vệ sinh sạch sẽ mà vẫn còn hiện tượng đóng tuyết thì bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh LG có chuyên môn. Thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân chính xác nhất và đến để thay các thiết bị bị hư hỏng; đảm bảo sự hoạt động bình thường của tủ lạnh như trước đây nhé.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/