Mảng tường xanh – sống trong lành

5/5 - (2 bình chọn)

Những mảng tường xanh vừa là vật trang trí cho ngôi nhà, vừa thanh lọc không khí giúp bạn cảm thấy thoải mái và yêu đời hơn khi trở về tổ ấm của mình.

Cuộc sống bận rộn đối khi làm cho việc đi ra khỏi nhà để tận hưởng không khí trong lành với cây xanh tươi mát mỗi khi cảm thấy mệt mỏi trở cũng trở nên ít ỏi. Thay vào đó, bạn có thể mang cây xanh, thảo mộc và hoa vào nhà nhờ những mảng tường xanh nhỏ nhắn có thể di động khắp các không gian.

MẢNG TƯỜNG XANH – SỐNG TRONG LÀNH

Mảng tường xanh - sống trong lành

Những mảng tường xanh đang ngày càng được ưa chuộng trong những thiết kế nội thất gần đây; ưu điểm lớn nhất của chúng là thanh lọc không khí và làm cho nhà bạn xanh mát quanh năm. Thêm vào đó, khi lựa chọn những loại cây phù hợp để trồng trong nhà, bạn sẽ không phải dành quá nhiều thời gian chăm sóc mà chúng vẫn phát triển tốt. Những mảng tường xanh thẳng đứng chiếm ít diện tích hơn so với trồng cây xanh theo bề ngang. Vì vậy, chúng còn là giải pháp cực lý tưởng để đem màu xanh hòa vào không gian nhỏ hẹp.

Không chỉ là tiết kiệm diện tích; những mảng tường xanh nhỏ xinh này đôi khi còn là vách ngăn tuyệt vời giữa các phòng chức năng trong nhà. Với một số thiết kế liên thông, ví như phòng khách – bếp – phòng ăn trong cùng một không gian thì sử dụng tường xanh giúp tổng thể thiết kế hài hòa, nhất quán nhưng vẫn có sự phân chia và xác định rõ ràng giữa các khu vực.

KHÔNG GIAN SỐNG SINH ĐỘNG

Bạn có thể sử dụng đa dạng hình dáng, kết cấu khác nhau cho “vườn treo”. Cách đơn giản nhất là trồng các loại hoa bụi; thảo mộc; cây gia vị;… trong các lọ thủy tinh; hộp sắt cũ… Sau đó treo chúng với nhau. Và đặt vào bất kì vị trí nào bạn muốn. Nếu cầu kì hơn, bạn có thể thiết kế những thanh ngang cố định bằng gỗ; ván ép;… để làm giá đỡ và phủ kín chúng bằng những chậu cây màu xanh mát.

Nhờ ưu điểm như tiết kiệm không gian; kết hợp dễ dàng với đa dạng phong cách thiết kế nội thất khác nhau; không cần phải chăm sóc quá kĩ lưỡng. Nên những khu vườn thẳng đứng này có thể xuất hiện ở trong bất kì phòng chức năng nào. Thậm chí bạn còn có thể di chuyển chúng từ phòng này sang phòng khác theo ý mình bởi dù là phòng khách, văn phòng ,bếp hay phòng tắm… đều căng tràn sức sống khi có sự xuất hiện của những mảng tường xanh.