Mách bạn cách xử lý thấm nước cho tường nhà

5/5 - (1 bình chọn)

XỬ LÝ THẤM NƯỚC CHO TƯỜNG NHÀ

Những ngôi nhà xây dựng và được sử dụng nhiều năm thường xảy ra hiện tượng ẩm mốc. Đặc biết là các bức tường rất dễ bị thấm nước. Do Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm. Nhiều mùa thời tiết nóng ẩm, gây nên các hiện tượng thấm nước cho tường nhà. Nhất là sau những ngày mưa liên tục lâu ngày, phần tường quanh nhà dễ bị ngấm nước mưa. Điều này vừa gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người ở. Ngôi nhà của bạn đang gặp phải vấn đề đó và bạn không biết xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây của Gọi Thợ sẽ mách bạn vài mẹo xử lý thấm nước cho tường nhà.

Mách bạn cách xử lý thấm nước cho tường nhà

Tìm hiểu về nguyên nhân gây thấm nước

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng tường nhà bị thấm nước. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu.

  • Kỹ thuật xây dựng nhà ở không đạt chuẩn; xảy ra các lỗi kĩ thuật khiến cho các bức tường không chịu được nước.
  • Những vật liệu được sử dụng để xây dựng nhà có những lỗ li ti nhỏ, không khít. Đây chính là cơ hội cho nước thấm vào tường.
  • Khí hậu ẩm thấp, mưa nhiều khiến cho tường không kịp khô và ngấm vào mặt bên trong.
  • Nhà ở lâu rất dễ có những vết nứt, gây nên hiện tượng rò rỉ nước và ngấm nước vào tường.

Cách xử lý thấm nước cho tường nhà

Để xử lý các vết thấm nước trên tường nhà, có rất nhiều cách thức. Bạn có thể tự mình thực hiện hoặc gọi thợ chuyên nghiệp xử lý thấm dột nứt đến hỗ trợ. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những giải pháp xử lý những bức tường đã và đang bị thấm nước.

  • Nếu tường bị ngấm và thấm nước nghiêm trọng, bạn có thể xử lý thấm bằng cách sơn một lớp sơn mới. Bạn hãy rũ bỏ lớp sơn tường cũ và trét kỹ các bức tường. Sau đó sơn kiềm lót ngoài và sơn nước phủ lên trên. Bạn nên chú ý lựa chọn loại sơn tốt, đặc biệt là loại sơn chống thấm nước. Đó có thể là các loại sơn chuyên dùng ngoài trời, chống nước, chống mốc tốt.
  • Nếu tường ngấm nước là trần nhà, vậy thì rất dễ gây ra hiện tượng dột. Nếu gặp phải hiện tượng đó bạn hãy be mặt mái bằng cốp pha kín. Sau đó đổ xi măng và vữa để lấp đầy các khe rỗng. Điều đó khiến cho nước không thể thông qua các khe nứt gây dột nhà nữa.
  • Biến các vết thấm thành các hoạ tiết trang trí cũng là một cách xử lý thấm độc đáo. Bạn có thể vẽ lên bức tường biến chúng trở thành bức tường trang trí đẹp mắt. Tất nhiên bạn cần có hoa tay để thực hiện việc này. Hoặc bạn có thể ốp đá lên chỗ thấm đó một cách nghệ thuật.

Với những cách xử lý thấm nước cho tường nhà trên, mong rằng các bạn đã tìm ra giải pháp xử lý những bức tường thấm nước của gia đình mình.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/