Lưu ý khi lựa chọn tủ trang trí nội thất

5/5 - (2 bình chọn)

BÍ QUYẾT CHỌN TỦ TRANG TRÍ NỘI THẤT

Lựa chọn nội thất luôn là vấn đề nhức nhối đối với mỗi người khi xây dựng hay cải tạo nhà. Một trong những sản phẩm không thể thiếu trong danh sách đồ đạc là tủ trang trí nội thất. Hãy cùng Gọi Thợ tìm hiểu những lưu ý để lựa chọn được một chiếc tủ phù hợp và bắt mắt nhé.

1. Lựa chọn tủ trang trí nội thất theo không gian

Tủ trang trí nội thất có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Lưu ý đầu tiên là bạn phải lựa chọn theo không gian.

Lưu ý khi lựa chọn tủ trang trí nội thất

Không gian nhỏ

Nếu không giản của căn phòng có phần hạn chế thì việc bố trí sẽ khó hơn một chút; đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn sản phẩm có kích thước vừa phải. Điều này giúp bạn đảm bảo được độ thoáng, không gian trống vừa phải để sử dụng. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các sản phẩm tủ thông minh. Loại tủ này có thể gấp gọn khi không sử dụng, hoặc âm tường để tiết kiệm diện tích.

Không gian lớn

Đối với không gian lớn thì việc sắp xếp dễ dàng hơn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm có kích thước lớn để trang trí; vừa phù hợp với không gian vừa đem lại tiện ích khi sử dụng.
Các sản phẩm vô cùng đa dạng về kiểu dáng, màu sắc cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn theo phong cách hiện đại hay cổ điển tùy thuộc vào sở thích.

2. Màu sắc của tủ trang trí nội thất

Thường thì không gian sẽ có một màu sắc chủ đạo. Và màu sắc của tủ trang trí nội thất cũng nên được kết hợp hài hòa với màu sắc đó. Nếu bạn muốn nổi bật thì hãy lựa chọn màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Nếu bạn muốn sự sang trọng tinh tế thì hãy lựa chọn màu sắc trầm như ghi, đen,…

Phong cách hiện đại hay cổ điển cũng bị ảnh hưởng bởi màu sắc. Bởi vậy màu sắc tủ cũng phải phù hợp với tông màu chủ đạo theo phong cách bạn chọn.

Một lưu ý nhỏ đối với không gian nhỏ đó là nên chọn màu sắc nhã nhặn để đỡ rối mắt; có thể lựa chọn màu sắc tủ cùng màu trần, tường hoặc sàn để tạo cảm giác rộng rãi khi nhìn tổng thể.

3. Chất lượng và tiện nghi

Một trong những điều quan trọng cuối cùng khi lựa chọn tủ trang trí nội thất là chất lượng. Dù tủ có đẹp ra sao, màu sắc tươi sáng thế nào mà chất lượng kém thì coi như bỏ đi.

Bạn phải quan tâm đến tuổi thọ và độ bền của sản phẩm; bởi không chỉ đơn thuần là tủ trang trí mà nó còn phải có công dụng đựng đồ; hỗ trợ trong việc cất giữ đồ đạc. Hãy quan tâm về cả vấn đề này khi lựa chọn.

Sẽ chẳng ai muốn phải thay đổi nội thất thường xuyên. Vì thế chất liệu của nó ra sao, độ bền thế nào cũng nên được kiểm chứng.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi bạn lựa chọn sản phẩm tủ trang trí nội thất cho riêng mình. Hãy tham khảo và lựa chọn cho ngôi nhà mình chiếc tủ ưng ý nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghệ Và Truyền Thông Ngọc Thắng.
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/