Làm thế nào để xử lý nứt tường đơn giản và hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

XỬ LÝ NỨT TƯỜNG ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Hiện tượng mặt tường bị rạn nứt sau một thời gian sử dụng thường xuyên xảy ra ở khá nhiều căn nhà, nhất là nhà mặt phố. Có nhiều nguyên nhân gây nứt tường, song chúng ta cần xác định rõ nguyên do để có thể đưa ra cách xử lý nứt tường hợp lý.

Làm thế nào để xử lý nứt tường đơn giản và hiệu quả

Nguyên nhân gây ra tình trạng nứt tường nhà

– Do thời tiết

Khí hậu môi trường nóng ẩm ngày càng tăng nên hiện tượng nứt tường, ẩm dột… xảy ra nhiều hơn. Nếu không biết cách xử lý nứt kịp thời, vết nứt sẽ ngày càng to và dễ dàng lan sang nơi khác. Thông thường tường sẽ được trát lại bằng xi măng nhưng cách này thường không được lâu và rất dễ bị nứt lại.

– Do thi công

Quá trình thi công trát tường không đúng kỹ thuật cũng là một nguyên nhân chính gây nên các vết nứt chân chim trên tường. Những vết nứt này sẽ càng rộng, dài sâu hơn theo thời gian.

– Do bị lún nền, móng

Khi nền móng nhà bị lún, tường nhà sẽ có sự xuất hiện của các vết nứt ngay giữa các mặt tường, cửa sổ hay phần mép sàn nhà …

Một số cách xử lý rạn nứt tường nhà

– Vết nứt sơn tường nhỏ

Trường hợp vết nứt mặt tường nhỏ thì cách khắc phục cũng dễ dàng hơn. Khi bạn thấy lớp nước sơn trên tường có dấu hiệu bị rạn nứt nhỏ, không ăn sâu vào tường và gạch thì bạn nên tiến hành khắc phục ngay vết nứt để tránh dẫn đến vết nứt lan rộng hơn.

Cách xử lý nứt là đục lớp vữa dọc theo vết nứt, tiến hành vệ sinh vết nứt cho kỹ. Rồi dùng sơn chống thấm có chất lượng cao, độ đàn hồi tốt để sơn phủ lên bề mặt tường. Cách này sẽ giúp làm kín vết rạn và chống thấm rất hiệu quả.

– Vết nứt sâu nghiêm trọng

Một khi tường nhà đã bị nứt sâu nghiêm trọng thì bạn cần phải gọi ngay cho công ty sửa chữa nhà để được xử lý nứt kịp thời. Bằng cách dùng máy cắt, cắt hết những vữa hồ xung quanh vết nứt. Rồi tiến hành xây lại theo đúng kỹ thuật. Đồng thời xử lý những vết nứt nhỏ hơn bằng cách dùng hồ trát lại với đúng kỹ thuật.

– Vết nứt lớn

Sử dụng bột trát tường chuyên dụng với khả năng kháng kiềm sẽ là lựa chọn hợp lý cho tình trạng này. Vệ sinh bề mặt sơn sạch sẽ, láng mịn. Đặc biệt là độ ẩm phải nhỏ hơn 16%. Cuối cùng là phủ lớp sơn lót chống kiềm, đợi khi sơn khô và phủ thêm từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Nâng cao tính hiệu quả

Trên đây là một số cách xử lý nứt trần, tường nhà hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo được an toàn và tính thẩm mỹ thì bạn nên chú ý kỹ lưỡng trong quá trình xây dựng để tránh rủi ro đáng tiếc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa nhà của Gọi Thợ để giúp bạn có thể tối ưu được thời gian. Cũng như chi phí và tính hiệu quả trong mọi vấn đề mà ngôi nhà của bạn đang gặp phải!

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn

Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 1900 89 21

Email: Goitho.com.vn@gmail.com

Website: https://goitho.com.vn/