Kỹ thuật sửa chữa máy lạnh tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)

TÌM HIỂU VỀ KỸ THUẬT SỬA CHỮA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, trong tiết trời nắng nóng của mùa hè chắc chắn mỗi gia đình sẽ có ít nhất một chiếc máy lạnh để ngăn chặn được hơi nóng của mặt trời. Thế nhưng sau thời gian dài sử dụng, có thể máy lạnh sẽ gặp một số trục trặc nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ thuật sửa chữa máy lạnh tại nhà; đều là những kinh nghiệm được tổng hợp từ các chuyên viên sửa chữa điện lạnh lâu năm. Mong rằng chia sẻ của Gọi thợ có thể giúp được các bạn phần nào.

Nếu máy lạnh không lạnh hoặc lạnh kém có thể khiến thiết bị hoạt động với công suất cao hơn, chắc chắn việc này sẽ khiến cho mức tiêu thụ điện của gia đình tăng cao. Hãy cùng xem qua một số nguyên nhân tại sao máy lạnh lại kém lạnh.

Kỹ thuật sửa chữa máy lạnh tại nhà

Kỹ thuật sửa chữa máy lạnh bị thiếu gas

Thiếu gas là một trong những nguyên nhân chính. Máy lạnh bị thiếu gas có thể là do bị rò rỉ đường ống, tại các mối nối, giắc co hay do thời gian sử dụng lâu mà không được bảo dưỡng thường xuyên.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải gọi thợ có kỹ thuật sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp với các thiết bị kiểm tra đường ống máy lạnh chuyên dụng, để đảm bảo chắc chắn cho bạn rằng đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và máy lạnh được nạp gas điều hòa bổ sung.

Kỹ thuật sửa chữa máy lạnh quá bẩn

Khi được sử dụng trong thời gian quá lâu mà không được bảo dưỡng, tu sửa thì bụi bẩn sẽ bám thành những mảng to khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên nhân cơ bản này chiếm một tỉ lệ khá cao.

Muốn khắc phục hiện tượng này rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh máy lạnh sạch sẽ; làm sạch lưới lọc. Tuy nhiên trường hợp máy lạnh quá bẩn thì bạn cần sử dụng thêm các thiết bị xịt rửa máy lạnh chuyên dụng để bóc được các mảng bám bẩn ra. Nếu không muốn tự vệ sinh, bạn có thể gọi dịch vụ vệ sinh có kỹ thuật sửa chữa máy lạnh tốt với mức giá từ 90000 – 120000 đồng/ máy

Kỹ thuật sửa chữa máy lạnh bị hỏng tụ

Hỏng tụ có thể nguyên nhân là do máy lạnh hoạt động quá tải; nhiệt độ để quá thấp; block bị buộc chạy trong thời gian dài và không thể ngắt.

Trong những ngày mùa nóng, bạn nên để nhiệt độ trong khoảng 26-27 độ. Không nên duy trì nhiệt độ ở mức quá thấp bởi sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người trong gia đình.
Khi máy lạnh bị hỏng tụ, chỉ quạt gió máy lạnh hoạt động. Lúc này nó không khác gì một chiếc quạt gió thông thường. Bạn chắc chắn phải gọi ngay thợ sửa chữa máy lạnh tới để giúp bạn kiểm tra và khắc phục sự cố này kịp thời.

Hi vọng là với những bí quyết nhận biết cũng như kỹ thuật sửa chữa máy lạnh nêu trên có thể giúp bạn phần nào xử lí tạm thời sự cố.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/