Kinh nghiệm sửa bồn nước tại nhà cho các gia đình

5/5 - (2 bình chọn)

SỬA BỒN NƯỚC TẠI NHÀ

Bồn nước là một đồ dùng không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Có nhiều loại bồn nước sử dụng như bồn rửa bát, bồn rửa mặt, bồn tắm,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta thường gặp trường hợp bồn nước bị tắc. Vậy cách sửa bồn nước ngay tại nhà như thế nào để việc sinh hoạt không bị gián đoạn. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Gọi thợ nhé.

Kinh nghiệm sửa bồn nước tại nhà cho các gia đình

Nguyên nhân gây tắc, hư hỏng bồn nước

Để tìm cách sửa chữa thì đầu tiên chúng ta cần biết được nguyên nhân gây tắc và hư hỏng bồn nước.

Bồn nước bị tắc có rất nhiều nguyên nhân. Đối với bồn rửa bát bị tắc thường do dầu mỡ và rác thức ăn thừa đổ xuống. Bồn rửa mặt hay bồn tắm bị tắc thường do tóc rơi xuống không phân hủy được gây ra tắc không cho nước chảy qua. Hoặc do người dùng vứt giấy, tàn thuốc, rác khó phân hủy vào bồn.

Bồn nước bị hỏng thường do quá trình sử dụng người dùng không bảo quản cẩn thận; không vệ sinh bồn thường xuyên dẫn đến bám bẩn. Đặc biệt với bồn bằng sắt thường bị gỉ sắt.

Cách sửa bồn nước tại nhà đơn giản

Bạn có thể tự sửa bồn nước tại nhà với những dụng cụ và thuốc tẩy rửa đơn giản. Đối với bồn rửa bát tự tắc, hãy dùng một gáo nước nóng đổ xuống để làm tan dầu mỡ bám vào ống nước. Nếu bồn tắc do rác thải khó phân hủy bạn hãy sử dụng loại bột chuyên dụng để thông tắc ống nước; đổ vào bồn và để khoảng 4-5 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó dùng nước sạch để dội trôi rác được phân hủy. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ thông tắc bồn nước để hút rác ra khỏi ống nước.

Đối với bồn nước bị bẩn và gỉ sắt, cần dùng nước lau chuyên dụng để làm sạch.

Lưu ý trong quá trình sử dụng, cần nhắc nhở các thành viên trong gia đình có ý thức giữ gìn bồn rửa. Không đổ dầu mỡ thừa, thức ăn thừa trực tiếp xuống ống nước của bồn rửa. Tuyệt đối không được vứt tóc và những loại rác khó phân hủy vào bồn nước.

Sau khi rửa bát hay sử dụng xong cần vệ sinh, làm sạch bồn rửa để bồn luôn sạch như mới.

Gọi thợ sửa bồn nước nếu không tự giải quyết được

Nếu với những cách làm như trên mà bồn nước gia đình bạn vẫn bị hư hỏng, tắc nghẽn? Vậy bạn cần ngay lập tức liên hệ với thợ sửa bồn nước chuyên nghiệp. Bởi lúc này bồn đã bị hỏng cần thay thế mới; hoặc lỗi tắc nghẽn nghiêm trọng mà bạn không tự thực hiện được. Vậy nên thợ sửa nước chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm của đội thợ sửa chữa cải tạo nhà của Gọi thợ về vấn đề sửa bồn nước trong các gia đình. Mong rằng qua những thông tin trên bạn có thể nắm được cách giải quyết khi bồn nước gia đình mình gặp vấn đề nhé.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/