Giúp bạn ” xử gọn” vấn đề máy giặt giặt không sạch

5/5 - (2 bình chọn)

Máy giặt ra đời và đã thành công cụ hỗ trợ đắc lực của các bà nội trợ. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng máy giặt, dù là cao cấp hay bình dân cũng không thể tránh khỏi những hỏng hóc. Nguyên nhân có thể là do thời gian hoặc dùng sai cách. Trong đó, sự cố máy giặt giặt không sạch là hay gặp nhất; khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu; bối rối không biết nguyên nhân và cách xử trí.

Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? Cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Bài viết này, các chuyên gia sửa máy giặt của Goitho.com.vn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách tự khắc phục hỏng hóc đơn giản nhất này nhé.

Giúp bạn " xử gọn" vấn đề máy giặt giặt không sạch

Nguyên nhân khiến máy giặt giặt không sạch

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt giặt quần áo vẫn còn cặn bột giặt; bọt xà phòng; cặn bẩn;… Dưới đây là 3 nguyên nhân chủ yếu:

  • Sử dụng quá lượng bột giặt cần thiết so với lượng quần áo
  • Sử dụng bột giặt không phù hợp cho giặt máy
  • Cài đặt mức nước quá thấp…

Cách khắc phục sự cố máy giặt giặt không sạch

Với các nguyên nhân vừa được nêu ra; người dùng hoàn toàn có thể tự sửa chữa theo các hướng dẫn sau:

Sử dụng quá lượng bột giặt cần thiết so với lượng quần áo

Nếu máy giặt quần áo không sạch thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến là bột giặt. Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít bột giặt đều không tốt. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào lượng quần áo cũng như hướng dẫn của nhà sản xuất bột giặt về liều lượng bột giặt. Có như vậy quần áo mới đảm bảo sạch và không dính hay đọng lại những cặn bột giặt.

Sử dụng bột giặt không phù hợp cho giặt máy

Nếu bạn đang sử dụng loại bộ giặt “cứng” – bột giặt có độ hòa tạn không tốt thì hã y hòa tan bột giặt với nước hoặc thay đổi loại bột giặt khác. Bởi vì, sử dụng loại bột giặt cứng dù ít hoặc nhiều cũng đều gây ra cặn bẩn; bọt xà phòng đọng lại. Chúng tôi khuyên bạn, tốt nhất khi giặt máy thì nên dùng nước giặt để đảm bảo nước giặt được hòa tan đều vừa giúp quần áo sạch sẽ lại không bị đọng bẩn.

Cài đặt mức nước quá thấp

Trường hợp không phải do bột giặt thì rất có thể máy giặt không sạch do bạn cài đặt mức nước quá thấp. Nước yếu dẫn đến bột giặt trong ngăn đượng không chảy ra hết được mà bị đặc lại ở hai bên thành. Vì vậy, trong quá trình xả trước khi sấy lượng bột giặt bị đặc này sẽ được đưa vào quần áo nên không thể xả sạch. Trong trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất chính là cài đặt lại mức nước sao cho phù hợp với máy có thể là nâng mức nước lên cao hơn hoặc tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chú ý vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả thường xuyên.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

  • Thường xuyên tẩy rửa, vệ sinh lồng máy
  • Cần phân loại quần áo; loại bỏ các vật còn sót lại trong túi quần áo trước khi đưa vào máy
  • Nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C để bột giặt ngấm vào sợi vải và tẩy sạch bụi bẩn.
  • Tuyệt đối không cho quần áo dính nhiều xăng vào máy. Vì có thể gây hỏa hoạn lại dễ làm xăng dầu lan sang các quần áo khác…
  • Không nên giặt máy các loại quần áo bằng vải cao cấp; vải dạ; lông; vải len. Vì rất dễ bị sờn; hỏng do lực ma sát trong máy lớn