Cách sửa đường nước tại nhà đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)

MẸO TỰ SỬA ĐƯỜNG NƯỚC TẠI NHÀ

Hệ thống đường dẫn ống nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Chúng ta cần sử dụng nước hằng ngày do đó cũng không thể tránh khỏi đôi lúc gặp trục trặc với hệ thống này. Chẳng hạn như đường ống dẫn nước bị tắc, bị vỡ hay rò rỉ. Nếu như bạn nắm được những cách sửa đường nước đơn giản thì rất tiện lợi; không cần nhờ đến thợ với những lỗi hư hỏng nhỏ.
Vậy bài viết sau đây của Gọi Thợ sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để sửa đường nước tại nhà nhé!

Cách sửa đường nước tại nhà đơn giản

Sửa đường nước tại nhà bị rò rỉ

Nguyên nhân khiến cho nước bị rò rỉ cũng có khá nhiều. Ví dụ như các vòi nước bị thủng hay bị lỏng tại các khớp nối. Đường ống nước sử dụng lâu ngày dẫn đến van cao su bên trong bị giản cũng khiến nước rò rỉ,… vậy cách khắc phục như thế nào?

Đầu tiên bạn cần tìm vị trí nước bị rò rỉ. Nếu nước rò rỉ tại giữa các ống nối thì do ống bị thủng cần tiến hàng thay hoặc bọc chúng lại. Nếu nước bị rò rỉ tại các khớp nối thì cần gắn chúng chắc lại, dùng keo để dính cố định lại chúng không cho tuột ra ngoài. Nếu nước bị rỉ tại vòi nước thì cần tiến hành thay gioăng cao su bên trong hoặc thay luôn vòi mới.

Sửa chữa đường nước bị kẹt không thông nước

Ống nước bị kẹt sẽ khiến cho nước không lưu thông được; không cung cấp nước để sinh hoạt. Nguyên nhân khiến cho ống nước bị kẹt thường do rác đọng lại lâu ngày, thức ăn thừa, dầu mỡ,… Hoặc do rác thải không phân hủy như tóc, túi bóng ni lông,… bị rơi vào đường ống nước thải.

Trong trường hợp này, bạn có rất nhiều cách để giải quyết. Thứ nhất làm sạch rác thải trong bồn rửa hoặc dùng nước sôi đổ vào đường ống nước để làm tan dầu mỡ. Nếu vẫn không hiệu quả thì bạn nên sử dụng gói thuốc tẩy thông ống cống để làm sạch rác. Hoặc sử dụng dụng cụ thông cống tại nhà để hút rác, đẩy rác ra ngoài.

Nếu vẫn không khắc phục được sửa đường nước tại nhà; đã đến lúc bạn cần gọi ngay cho thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn thông ống xả nước một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất. Với cách làm này cũng sẽ không gây ra mùi hôi hay mất vệ sinh xung quanh.

Ngoài ra, vấn đề kẹt nước còn xảy ra rất nhiều ở hệ thống nước của nhà vệ sinh, bồn rửa,… Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thông cống sẵn tại nhà để sử dụng khi cần thiết.
Bạn cũng nên tìm hiểu thêm nhiều biện pháp xử lý ống nước bị tắc khác; để có nhiều mẹo làm thông chúng.

Trường hợp cần thợ chuyên nghiệp

Ngoài những cách sửa đường nước tại nhà đơn giản thì có nhiều lỗi đường nước mà bạn không thể tự sửa chữa được. Chẳng hạn như hệ thống đường nước ngầm bị hỏng, máy bơm bị hỏng,… Lúc này buộc bạn phải nhờ tới sự giúp đỡ của thợ chuyên nghiệp nhé. Đội thợ Sửa chữa Điện nước của Gọi Thợ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24, cùng bạn khắc phục nhanh chóng mọi hỏng hóc!

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/