Cách sửa chữa vách nhôm nhanh chóng và hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

SỬA CHỮA VÁCH NHÔM HIỆU QUẢ

Bất kỳ sản phẩm nào, dù được sản xuất từ chất liệu tốt đến đâu, kĩ thuật hiện đại như thế nào, hoàn hảo như thế nào đi chăng nữa cũng sẽ đến lúc bị hỏng hóc. Vách nhôm cũng vậy, mặc dù nhôm là chất liệu khá bền và chắc chắn, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vách nhôm cũng có thể xuất hiện những hỏng hóc cần phải sửa chữa. Bài viết dưới đây của Gọi Thợ sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa chữa vách nhôm nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

SỬA CHỮA VÁCH NHÔM HIỆU QUẢ

Các lỗi hỏng hóc thường gặp phải ở vách nhôm

Không thể phủ nhận được ưu điểm vượt trội của các loại vách nhôm như không cong vênh. Chúng chịu được sự tác động của điều kiện thời tiết cũng như có khả năng cách âm, cách nhiệt khá tốt. Chính vì vậy vách nhôm thường được dùng để thiết kế thành cửa nhôm kính. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, vách nhôm rất có thể sẽ xảy ra hỏng hóc, hư hại như: phát ra tiếng kêu cọt kẹt; gioăng cao su bị bung ra khỏi khung, bản lề bị lệch hay trượt khỏi trụ; khoá chốt bị gẫy hỏng.

Cách sửa chữa vách nhôm khi gặp phải những lỗi trên

Khi hoạt động phát ra tiếng kêu cọt kẹt

Đây là lỗi hoạt động gây nhiều sự khó chịu nhất cho người sử dụng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là do mặt tiếp xúc của bánh xe với đường ray bị khô hoặc bánh xe bị hỏng. Để khắc phục lỗi hư này bạn có thể kiểm tra và bôi thêm dầu vào bánh xe. Nếu không cải thiện, có khả năng bạn cần gọi thợ đến để thay bánh xe cho vách, cửa nhôm.

Gioăng cao su bị bong ra khỏi khung

Vách nhôm thường được sử dụng để làm cửa nhôm kính. Khi đó, giữa khung nhôm và kính thường được ngăn cách bởi một lớp gioăng cao su. Nó giúp cho cửa luôn khít, không bị bụi bẩn bám vào. Khi gioăng cao su bong ra, rất đơn giản bạn chỉ cần lấy keo chuyên dụng để gắn cố định chúng lại . Bạn có thể sử dụng các loại keo chuyên dụng như Apollo Silicone hoặc Dow corning,…

Bản lề bị lệch hoặc bị trượt ra khỏi trụ

Khi gặp phải tình trạng này bạn cần liên hệ với thợ hoặc đơn vị thi công để được sửa chữa kịp thời. Chỉ như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khoá chốt bị gãy, kẹt

Chỉ có 1 cách duy nhất để sửa chữa vách nhôm gặp phải hỏng hóc này chính là thay một ổ khoá hoặc chốt mới.

Trên đây là những lỗi hỏng hóc thường gặp phải khi sử dụng vách nhôm. Khi gặp phải những trường hợp này, nếu không thể tự mình sửa chữa, vậy thì tốt nhất các bạn có thể liên hệ với bên thi công hoặc địa chỉ sửa chữa vách nhôm kính uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành sửa chữa vách nhôm.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/