Cách lựa chọn tượng trang trí nội thất cho phòng khách

5/5 - (2 bình chọn)

LỰA CHỌN TƯỢNG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Có thể khẳng định rằng, phòng khách là một trong những nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà. Bởi đây được coi là bộ mặt của cả nhà, là nơi gia chủ tiếp đón các vị khách đến thăm. Một gian phòng khách được trang trí nội thất đẹp mắt, ấn tượng chắc chắn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía bạn bè, người thân đến chơi. Đồng thời khiến gia chủ thêm phần tự hào, hãnh diện. Để trang trí nội thất cho phòng khách, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều cách. Có thể kể đến như: treo tranh, đặt chậu cây, cắm hoa,tượng trang trí nội thất,…

Và một trong những cách phổ biến được nhiều người áp dụng nhất đó chính là dùng tượng. Bài viết dưới đây của Gọi Thợ sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách lựa chọn tượng trang trí nội thất phòng khách sao cho có thể giúp nâng cao hiệu quả thẩm mĩ của gian phòng này. Mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

LỰA CHỌN TƯỢNG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Dựa trên phong cách thiết kế của phòng khách

Muốn chọn được một bức tượng trang trí nội thất cho phòng khách, bạn có thể xem xét dựa trên phong cách thiết kế chung của không gian căn phòng. Ví dụ, nếu như phòng khách được thiết kế theo phong cách truyền thống, bạn có thể chọn những mẫu tượng gỗ tạo hình những nhân vật, con vật mang ý nghĩa phong thủy. Như: tượng Phật Di Lặc; tượng Phúc Lộc Thọ; tượng cá chép; tượng ngựa; tượng hổ,… Nếu như thiết kế của phòng khách mang hơi hướng hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tìm mua những mẫu tượng có thiết kế phá cách, độc đáo đang được bày bán vô cùng phổ biến, rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Tương tự đối với những phòng khách có thiết kế sang trọng, đẳng cấp hay giản dị, tinh tế. Bạn đều có thể lựa chọn được những mẫu tượng thực sự phù hợp, ăn nhập với phong cách chung của gian phòng đó.

Dựa trên thiết kế của những vật dụng nội thất khác trong phòng

Một gian phòng khách đẹp không phải là gian phòng có các vật dụng bài trí đều nổi bật, bắt mắt; mà đó phải là gian phòng có sự kết hợp hài hòa giữa các vật trang trí với nhau. Từ đó tạo nên một tổng thể thống nhất. Chính vì vậy, khi lựa chọn tượng trang trí nội thất, chúng ta cũng nên áp dụng theo nguyên tắc này. Cụ thể, nếu trong phòng khách đã được đặt một bộ bàn ghế và kệ tủ bằng gỗ; bạn có thể đặt thêm vào phòng khách một hoặc hai bức tượng cũng được điêu khắc từ gỗ nhằm tạo hiệu ứng đồng bộ. Tương tự, đối với những gian phòng có sử dụng sofa và bàn kính. Bạn cũng có thể lựa chọn những bức tượng làm bằng đồng, sứ, đá mĩ nghệ,…

Dựa trên kích thước của phòng khách

Kích thước phòng khách là một trong những yếu tố quan trọng giúp chúng ta lựa chọn được những bức tượng trang trí nội thất thật sự phù hợp. Đối với những gian phòng khách lớn chúng ta có thể lựa chọn một bức tượng có kích thước lớn. Hoặc nhiều bức tượng có kích thước nhỏ để trang trí. Nhưng đối với những gian phòng khách hạn chế về diện tích; bạn chỉ nên lựa chọn những bức tượng có kích thước vừa phải. Như vậy, chúng ta sẽ tạo nên được tỉ lệ cân xứng hợp lý cho căn phòng. Đồng thời nâng cao hiệu quả thị giác đối với người nhìn.

Trên đây là một vài cách thú vị mà bạn có thể áp dụng khi lựa chọn tượng trang trí nội thất cho phòng khách. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có được những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích khi trang trí nội thất phòng khách của mình.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/