Các mẹo nhỏ sửa chữa máy phát điện tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)

SỬA CHỮA MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI NHÀ

Việc chán ghét tình trạng mất điện và chập chờn khiến bạn cần sử dụng đến máy phát điện. Nhưng sau một khoảng thời gian, thiết bị của bạn gặp trục trặc nhỏ ảnh hưởng đến tính năng sử dụng. Vậy phải làm sao? Khắc phục như thế nào? Hãy cùng Gọi thợ tìm hiểu tình trạng và những mẹo nhỏ sửa chữa máy phát điện nhé.

SỬA CHỮA MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI NHÀ

Trường hợp Đồng hồ không đủ điện

Bạn muốn sử dụng máy phát điện nhưng đồng hồ báo không đủ điện. Vậy nguyên nhân là do đâu?

  • Nguyên nhân thứ nhất chính là do bạn không sử dụng đúng nhiên liệu. Nhiên liệu của bạn có thể bị lẫn khí hoặc không phù hợp với yêu cầu của thiết bị. Mẹo nhỏ để sửa chữa máy phát điện khi đó chính là phải thay thế nhiên liệu đang dùng, xả bọt,…
  • Nguyên nhân thứ hai có thể do công suất của máy. Máy chạy quá chậm do dây đai bị chùng. Hãy giải quyết nó bằng cách căng lại dây đai.

Máy phát ra Tiếng kêu

Sau thời gian dài sử dụng, thiết bị của bạn tạo ra tiếng kêu khó chịu. Việc này ảnh hưởng đến việc bạn nghỉ ngơi hay hoạt động. Nếu tiếng kêu khác thường, có thể do máy bị sát cốt. Bạn cần phải kiểm tra các ổ bi đỡ và các bu lông,… Nếu thấy nó bị mòn thì phải thay thế, điều chỉnh.

Máy phát điện không cung cấp điện

Nếu bạn khởi động máy, máy chạy êm ái, đồng hồ vẫn chính xác mà điện không được cung cấp thì có lẽ dây nối có vấn đề. Hãy kiểm tra các dây chính, dây nối xem đứa hay tuột không và giải quyết ngay. Nếu máy cứ chạy như vậy mà không kiểm tra sẽ lãng phí nhiên liệu và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Máy chập chờn khi hoạt động

Nếu máy hoạt động không êm, hay chập chờn thì hãy kiểm tra nhiên liệu. Kiểm tra bơm và ống dẫn có hoạt động tốt hay không. Nếu để tình trạng chập chờn như vậy, máy rất có thể bị cháy.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để các bạn có thể tự kiểm tra, sửa chữa máy phát điện ở nhà. Nếu thực hiện tất cả các bước mà vẫn chưa được, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy phát điện.

Lưu ý khi tìm dịch vụ sửa chữa máy phát điện

Lưu ý đầu tiên đó chính là kinh nghiệm của người thợ. Đó phải là người có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Họ sẽ biết rõ được nguyên nhân của vấn đề, xử lý nhanh gọn và đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Khi sử dụng dịch vụ bạn cần yêu cầu người thợ có đảm bảo, cam kết cho mình. Dù người thợ có kinh nghiệm đến đâu cũng vẫn có thể xảy ra sai sót. Việc cam kết giúp bạn không bị thiệt và đảm bảo chất lượng của dịch vụ.

Chúc các bạn thành công và sử dụng được máy phát điện một cách tối ưu.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/