Bí quyết sửa đường ống nước bị tắc tại nhà 

5/5 - (2 bình chọn)

MẸO TỰ SỬA ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC BỊ TẮC

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chắc hẳn ai cũng từng gặp trường hợp đường ống nước bị tắc. Việc này không chỉ làm việc sinh hoạt bị gián đoạn mà còn khiến vấn đề vệ sinh không được đảm bảo. Chính vì vậy, bạn nên biết một vài bí quyết sửa đường ống nước tại nhà đơn giản. Hãy cùng Gọi Thợ tìm hiểu một số mẹo nhỏ dưới đây để việc sửa đường ống nước không còn là mối lo lắng cho gia đình bạn.

Bí quyết sửa đường ống nước bị tắc tại nhà 

Dùng hóa chất thông tắc đường ống nước

Trong trường hợp tắc đường ống, chúng ta có thể dự trữ các loại hóa chất dùng để thông tắc. Bạn có thể dễ dàng mua các gói thông cống này ở mọi tiệm tạp hóa. Hơn nữa, chúng ta có thể tự làm hóa chất thông tắc bằng những thứ có sẵn trong bếp. Bạn hãy trộn đều các hỗn hợp như: giấm và bột nở, muối và giấm,… Những hóa chất này đều có tác dụng hòa tan chất bẩn bị tắc trong đường ống.

Khi chuẩn bị xong hỗn hợp dùng để thông tắc đường ống, bạn hãy đổ thẳng xuống nơi bị tắc. Sau đó, chúng ta hãy nhanh tay đổ một ít nước nóng vào đường ống. Bạn đừng quên dùng nắp đậy để bịt chặt miệng đường ống nước. Chắc chắn chỉ sau mười lăm đến hai mươi phút, chất bẩn sẽ bị hòa tan hoàn toàn đấy.

Một lưu ý nhỏ khi sửa đường ống nước tại nhà, đó là chúng ta cần phải đeo găng tay cao su để bảo vệ bàn tay khỏi việc tiếp xúc với hóa chất. Những hóa chất có tính tẩy rửa mạnh sẽ làm da tay bị khô và bong tróc đấy.

Dùng dụng cụ để thông tắc đường ống

Đối với những dị vật như: tóc, rác nhỏ,… chúng ta cần dùng dụng cụ để móc chúng ra. Bạn có thể dùng những vật dụng quen thuộc như móc quần áo, đũa hoặc dụng cụ cầm tay. Đối với móc quần áo, bạn cần uống cong nó thành hình lưỡi câu. Chú ý rằng nên uốn phần lưỡi thật nhỏ để có thể dễ dàng đi sâu vào đường ống.

Chúng ta nên sử dụng những đôi đũa dài và nhỏ để gắp dị vật ra khỏi đường ống. Sau khi dùng xong, bạn nên vứt đi để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe. Nếu không có dụng cụ phù hợp, bạn có thể tìm mua dụng cụ thông tắc chuyên dụng ở các cửa hạng thiết bị gần nhà.

Bạn cũng nên đeo găng tay cao su dày để tránh trường hợp bị đầu nhọn đâm vào tay. Đối với những bồn rửa làm bằng kim loại dễ xước, bạn nên cẩn thận khi sử dụng. Chúng ta nên hạn chế va chạm để tránh làm xước bề mặt bồn rửa.

Những lưu ý để hạn chế phải sửa đường ống nước

Để hạn chế các trường hợp phải sửa đường ống nước, bạn không nên đổ thức ăn thừa xuống đường ống. Thêm vào đó, khi đổ dầu mỡ sau khi nấu xuống, nên đổ thêm một ít nước sôi; việc này sẽ làm cho dầu mỡ trôi nhanh hơn và không bị bám lại trên thành ống.

Ngoài ra, đối với những trường hợp ống nước nhà bạn vẫn bị tắc mặc dù bạn đã áp dụng hết những phương pháp kể trên, hãy liên hệ ngay Dịch vụ Sửa Điện nước toàn quốc của Gọi Thợ. Đội ngũ thợ chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn!

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/