Bí quyết sửa chữa nhà tập thể cũ như mới

5/5 - (2 bình chọn)

MẸO SỬA CHỮA NHÀ TẬP THỂ CŨ NHƯ MỚI

Nhà tập thể là một hình ảnh vô cùng quen thuộc tại các thành phố thời trước đây. Tuy nhiên, đời sống phát triển thì chung cư mọc lên ngày càng nhiều; rõ ràng có sự khác biệt về thiết kế và thẩm mỹ so với những khu nhà tập thể cũ. Vậy làm thế nào để sửa chữa nhà tập thể cũ, cải tạo chúng trở nên hiện đại và tiện nghi hơn? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Gọi Thợ nhé!

Bí quyết sửa chữa nhà tập thể cũ như mới

Đặc điểm của nhà tập thể cũ

Nhà tập thể cũ thường có đặc điểm chính là kiến trúc đã xuống cấp nhiều; phong cách thiết kế không còn phù hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện nay. Do đó, có không ít gia đình sống trong khu tập thể cũ phải nơm nớp lo sợ khi nào thì trần nhà bỗng rơi xuống những mảnh vỡ, tróc sơn tường; khi nào thì nứt tường,…

Hơn nữa, nhà tập thể cũ thường rất chật hẹp, tối tăm và thiếu sức sống. Thế nhưng bạn không muốn thay đổi địa điểm sống thì đương nhiên cần phải sửa nhà tập thể cũ để tăng chất lượng và cả thẩm mỹ cho nơi ở.

Lưu ý cần biết trước khi sửa chữa nhà tập thể cũ

Tuy nhiên, nhà tập thể cũ thường do nhà nước cấp cho những cán bộ nhà nước trước đây. Do đó, để sửa nhà tập thể cũ, đầu tiên bạn phải xin giấy phép cải tạo chúng tại cơ quan chức năng; xin phép chủ đầu tư hay cán bộ phường xã để thi công.

Lưu ý rằng bạn chỉ được cải thiện không gian nhà của mình trong khu tập thể; tuyệt đối không được sửa chữa lại những vị trí mặc định, những không gian sử dụng chung của khu tập thể. Đồng thời không được làm ảnh hưởng đến địa phận của các hộ dân cư khác; không được gây ảnh hưởng tới kết cấu toàn khu nhà.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà tập thể cũ

Việc sửa chữa nhà tập thể cũ không hề đơn giản như việc xây một ngôi nhà mới. Do đó, đầu tiên bạn cần phải có một thiết kế chi tiết và rõ ràng. Nên trao đổi thật cụ thể với nhà thiết kế để họ nắm được ý tưởng và mong muốn sửa nhà của bạn như thế nào.

Do nhà tập thể cũ thường có không gian rất nhỏ nên bạn hãy sử dụng nhiều gam màu sáng; nhất là màu trắng để không gian như rộng rãi, sáng sủa và hiện đại hơn. Chẳng hạn như sơn tường màu trắng. Cửa sổ cũng nên sử dụng loại cửa kính khung nhôm màu trắng. Sàn nhà nên dùng gỗ để lát bởi đây là chất liệu rất sạch sẽ, bền bỉ và sang trọng. Đối với nhà tập thể bạn cũng nên sử dụng bàn ghế sofa hiện đại; hay những bộ bàn ghế gỗ có kích thước lớn để tiết kiệm không gian nhé.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề phong thủy để đặt vị trí đồ đạc; bố trí không gian phù hợp. Việc này sẽ giúp gia đình sống trong một không gian mới may mắn và nhiều tài lộc hơn.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc tìm kiếm đội thợ thi công cho ngôi nhà của mình, bạn hãy tham khảo ngay Dịch vụ gọi thợ sửa chữa nhà của Gọi Thợ toàn quốc nhé!

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/