3 mẹo sửa chữa điều hòa tại nhà đúng cách

5/5 - (2 bình chọn)

MẸO HAY SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA NGAY TẠI NHÀ

Khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, nhiệt độ sẽ ngày càng tăng cao và bạn nên đảm bảo rằng điều hòa của gia đình, cơ quan vẫn hoạt động ổn địch để sẵn sàng sử dụng trong mùa hè tới.

Bài viết dưới đây là 3 vấn đề mà điều hòa hay gặp phải sau khi trải qua một thời gian dài không sử dụng. Nếu gặp những lỗi sau, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cách tự sửa chữa điều hòa mà chúng tôi đã tư vấn chi tiết dưới đây.

3 mẹo sửa chữa điều hòa tại nhà đúng cách

Cách tự sửa điều hòa không chạy, nhưng vẫn hoạt động hoàn toàn

Nếu điều nhà bạn không hoạt động, điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là nguồn điện cung cấp cho điều hòa. Nên chắc chắn rằng điều hòa đã được cắm, kiểm tra cầu chì. Khôi phục lại nguồn điện và kiểm tra xem điều hòa có hoạt động không. Một nguyên nhân khác là điều hòa chưa được cài đặt đúng cách. Bạn hãy thử giảm nhiệt độ xuống 5 độ rồi xem thiết bị có khởi động không. Nếu không, vấn đề có thể là một động cơ nào đó bị lỗi hoặc nén. Lúc này bạn cần sự trợ giúp của thợ kỹ thuật sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp.

Cách tự sửa điều hòa làm lạnh kém

Nếu điều hòa có hoạt động nhưng khả năng làm lạnh kém, không mát cả căn nhà như mùa trước bạn đã sử dụng. Hãy thử kiểm tra bằng cách hạ nhiệt độ xuống. Nếu điều đó không giải quyết được thì có thể điều hòa bị bẩn, bám bụi, làm giảm khả năng thoát khí mát. Nếu đã vệ sinh và làm sạch thiết bị, để điều hòa chạy bình thường trong 1 giờ mà vấn đề vẫn không được giải quyết. Thì có nghĩa là bạn đã mua một máy điều hòa sai kích thước.

Bạn nên nhớ rằng, một ngày nóng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của điều hòa. Khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, trong khi căn phòng có nhiều cửa sổ khiến điều hòa không đạt được hiệu suất tối đa. Khiến khả năng là mát không được như mong muốn của người dùng. Vậy nên bạn cần tham khảo ý kiến của một chuyên gia điện máy để thay mới một chiếc điều hòa để đáp ứng nhu cầu.

Cách tự sửa chữa điều hòa chạy nhưng không làm mát

Nếu điều hòa vẫn hoạt động nhưng bạn không cảm thấy bất kỳ khí làm mát nào. Vậy hãy kiểm tra nhiệt dù có thể nó không có vấn đề nào. Tiếp đó hãy nhìn vào bình, nó có thể bị bẩn. Việc cần làm là bảo dưỡng điều hòa, bạn nên làm sạch và loại bỏ tắc nghẽn. Bình ngăn có thể bị tắc bởi cỏ, cây leo hay các mảnh vụn rác từ không khí. Một trường hợp khác có thể xảy ra là máy nén khí bị lỗi. Hoặc chưa có đủ chất làm lạnh trong hệ thống. Khi trường hợp này xảy ra bạn cần một thợ sửa chữa chuyên nghiệp để giải quyết.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi tự sửa chữa điều hòa tại nhà. Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa điện lạnh của Gọi Thợ để giúp bạn có thể tối ưu được thời gian. Cũng như chi phí và tính hiệu quả trong mọi vấn đề mà ngôi nhà của bạn đang gặp phải!

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn

Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 1900 89 21

Email: Goitho.com.vn@gmail.com

Website: https://goitho.com.vn/