3 lỗi phổ biến khi sử dụng và bảo hành mạng Internet

5/5 - (2 bình chọn)

LỖI THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH BẢO HÀNH MẠNG INTERNET

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển hiện đại hơn. Các dịch vụ internet ngày được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Có thể nói, ngày nay cuộc sống của chúng ta không thể thiếu mạng Internet. Cũng như bất kì thiết bị điện tử nào khác, một hệ thống mạng internet cũng cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo rằng đường truyền luôn được ổn định. Trong quá trình sử dụng mạng internet, chúng ta thường xuyên gặp phải một số vấn đề trục trặc về đường truyền. Điều đó khiến cho công việc của bạn bị trì trệ và khiến cho bạn lỡ nhiều việc quan trọng. Vì vậy bài viết dưới đây của Gọi Thợ sẽ chỉ ra một số lỗi thường gặp. Và lý do tại sao bạn nên bảo hành mạng internet thường xuyên.

LỖI THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH BẢO HÀNH MẠNG INTERNET

Không kết nối được mạng internet

Đối với người dùng internet, chắc hẳn ai cũng từng gặp phải trường hợp như này. Đặc biệt đối với người sử dụng hệ thống mạng internet không dây. Bạn hoàn toàn có thể kết nối được với wifi nhưng lại không có đường truyền mạng. Có vô số những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Trước tiên bạn nên kiểm tra lại dây cáp có được nối với modem hay chưa. Hoặc dây nối có bị lỏng hay không. Nếu dây mạng của bạn đã được cắm chắc chắn mà vẫn không có tín hiệu mạng thì có thể do lỗi từ thiết bị modem hoặc từ chính đường truyền mạng. Bạn có thể tắt modem sau đó bật lại sau 5 phút. Nếu đèn internet sáng, tức là đường truyền internet của bạn đã được kết nối lại. Nếu vẫn chưa thể kết nối, bạn nên liên hệ với dịch vụ bảo hành mạng internet để kiểm tra đường truyền ngay lập tức.

Tốc độ mạng chậm dần

Hệ thống mạng internet không dây trong gia đình thường sử dụng những gói cước trọn gói. Khi quá nhiều thiết bị cùng đăng nhập vào một hệ thống wifi, chắc chắn sẽ có hiện tượng mạng kém dần; hoặc thậm chí bạn không thể sử dụng được mạng. Để hạn chế được tình trạng này, bạn có thể đăng nhập vào modem routin wifi; sau đó cài đặt những thiết bị cho phép đăng nhập vào hệ thống mạng nhà mình. Tuy nhiên không phải tất cả các hệ thống mạng internet đều hỗ trợ tính năng này. Vậy cách tốt nhất đó chính là đổi mật khẩu wifi để loại bỏ những người sử dụng “chùa”.

Tín hiệu yếu và không ổn định

Nếu trong một không gian lớn hoặc những nơi có kiến trúc phức tạp; nếu sử dụng modem có độ phủ sóng không tốt sẽ rất dễ gặp hiện tượng này. Sóng wifi rất yếu nếu bạn đặt ở vị trí góc nhà, góc tường hoặc những nơi có nhiều vật cản. Cách khắc phục chính là bạn nên đặt modem ở những nơi không có vật cản; hoặc những vị trí ở trung tâm để sóng có thể tỏa ra nhiều hướng.

Tại sao nên bảo hành mạng internet không dây thường xuyên?

Việc bảo hành thường xuyên mạng internet sẽ giúp đường truyền của bạn luôn được hoạt động tốt nhất và không gặp phải những sự cố ngoài ý muốn như đã kể trên.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/