3 cách sửa chữa kính thủy lực với những lỗi thường gặp

5/5 - (2 bình chọn)

SỬA CHỮA KÍNH THỦY LỰC 

Kiến trúc nhà ở sử dụng kính thay cho vách tường ngăn hoặc cửa ngăn hiện nay rất phổ biến. Không chỉ góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó nó còn khiến cho ngôi nhà của bạn có khả năng cách âm tốt hơn. Việc sử dụng tường thủy lực hay kính thủy lực đều phải tuân theo những quy tắc nhất định. Nếu trong quá trình sử dụng bạn không chú ý cẩn thận thì kính thủy lực rất dễ xuất hiện những lỗi như: Có tiếng kêu phát ra, xuất hiện những khe hở, cửa bị sệ,… Bài viết dưới đây của Gọi Thợ sẽ chia sẻ với các bạn những lỗi hỏng thường gặp và cách sửa chữa kính thủy lực.

SỬA CHỮA KÍNH THỦY LỰC 

Lỗi cửa kính không đóng được

Hiện tượng này xảy ra phổ biến khi cửa thủy lực nhà bạn đã sử dụng trong thời gian dài. Có thể lượng dầu trong trục xoay đã bị tắc hoặc dầu đã khô. Trường hợp khác là trong quá trình lắp đặt cửa ốc điều chỉnh đóng mở đã bị vặn quá chặt. Trong trường hợp này, cách sửa chữa kính thủy lực đó chính là tra thêm dầu vào bản lề. Như vậy trục xoay sẽ được bôi trơn và cửa sẽ dễ mở hơn. Hoặc bạn chỉ cần vặn ốc điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó ốc điều chỉnh đóng mở sẽ được điều chỉnh lại độ chặt cửa sẽ dễ dàng mở hơn.

Sửa chữa kính thủy lực khi bị sệ cánh chạm nên đất

Đây cũng là một trong những lỗi hỏng rất phổ biến. Có vô cùng nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Có thể sai ngay từ khâu lắp đặt cửa, ốc vít và bản lề không được vặn chặt đủ mức cần thiết. Vì vậy khi sử dụng nhiều sẽ khiến ốc bị lỏng ra và cửa bị xệ xuống. Hoặc nguyên nhân khác đến từ chính người sử dụng. Khi đóng hoặc mở cửa bạn dùng lực quá mạnh, hoặc không thường xuyên bảo dưỡng khi có vấn đề. Điều đó cũng sẽ khiến cho cửa nhà bạn dễ bị sệ và ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

Xuất hiện những tiếng kêu khi đóng/ mở cửa

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này thường là:

  • Đường trục trong quá trình lắp đặt không được cân chỉnh chuẩn xác
  • Phụ kiện lắp ráp không đạt chất lượng và không có sự đồng bộ
  • Trục xoay bị khô dầu
  • Đường trục bị lệch

Cách sửa chữa kính thủy lực trong trường hợp này đó là vặn một nửa ốc cố định của kẹp dưới. Ngay khi phát hiện có tiếng kêu phát ra từ cửa, bạn nên kiểm tra ngay hệ thống trục xoay. Đảm bảo trục xoay luôn được bôi trơn. Trong trường hợp trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì nên điều chỉnh lại độ thẳng của phương đứng. Ngoài ra, để đảm bảo độ bền của cửa kính thủy lực, khi lắp đặt bạn nên lực chọn những phụ kiện cửa đảm bảo do những đơn vị lắp đặt cửa kính uy tín cung cấp. Tránh việc sử dụng những phụ kiện rẻ nhưng chất lượng kém. Vừa khiến cho tuổi thọ của kính thủy lực giảm đi, mà còn khiến tiền mất tật mang.

Thông tin liên hệ:

Dịch vụ Gọi thợ Toàn Quốc – Goitho.com.vn
Địa chỉ: Số 7, ngõ 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 89 21
Email: Goitho.com.vn@gmail.com
Website: https://goitho.com.vn/